Chè đậu xanh bột báng giải tán cái nóng ngày cuối tuần

Chè đậu xanh là một món chè ngon bổ dưỡng rất dễ dàng chế biến kết hợp với bột báng thơm mùi nước cốt dừa với vị đậu xanh thơm mát, tác dụng của đậu xanh là không hề phải bàn cãi kết hợp với bột báng thơm mát giải nhiệt sẽ là món chè đậu xanh ngon mà các bạn có thể nấu và thưởng thức ngay hôm nay để xua tan cái nắng cuối mùa . Chúng mình cùng học cách nấu chè đậu xanh bột báng thơm ngon này nhé.

che-dau-canh-bot-bang

Nguyên liệu cho món chè đậu xanh:

– 500 gr dừa nạo

– 3 lá dứa tươi

– 200 gr đậu xanh đã xước vỏ

– 100 gr bột báng, 50 gr bột khoai

– 200 gr đường trắng

Cách chế biến món chè đậu xanh:

Bước 1: Đậu xanh bạn ngâm 1-2 giờ cho nở rồi vo sạch và vớt ra để ráo nước.  Lá dứa rửa sạch, bó lại cho gọn. Lá dứa dùng để tạo mùi thơm cho chè khi nấu nên nếu không có lá dứa, bạn có thể thay bằng vani nhé!

Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 1 bát nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Sau đó bạn tiếp tục cho thêm 500 ml nước ấm vào dừa nạo để vắt lấy nước dừa nấu chè nhé.

Bước 2:  Bột báng ngâm nở mềm chừng 15 phút. Sau đó bạn cho lên bếp, nấu cho tới khi nước sôi thì tắt bếp. Bạn nhớ đậy nắp nồi để bột báng nở đều nhé, chừng khoảng 20 phút là được tùy theo lượng bột.

Bước 3:  Bạn trút phần nước cốt dừa lọc lần 2 vào nồi, nấu sôi. Nước dừa sôi bạn cho đậu xanh, lá dứa vào nấu cho tới khi đậu nở, chín mềm thì bạn cho bột khoai vào, khuấy đều tay khoảng 10 phút thì bạn cho tiếp bột báng vào. Đợi chè sôi, bạn cho 200 gr đường trắng vào nồi cùng bát nước cốt dừa lọc lần 1, bạn có thể điều chỉnh độ ngọt tùy theo khẩu vị của gia đình bạn nhé. Bạn khuấy đều tay để nguyên liệu tan đều vào nhau rồi tắt bếp.

 

==> Món chè đậu xanh bột báng của chúng mình đã xong bạn chờ chè nguội rồi múc chè ra bát bạn có thể cho thêm chút đá bào cho mát nhé. Cùng gia đình thưởng thức nào, món chè đậu xanh ngọt mát sẽ làm gia đình bạn quên đi cái nóng mùa hè. Chúc bạn thành công!!!

Chè đậu xanh bột báng giải tán cái nóng ngày cuối tuần
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus