Chem chép xào rau muống thơm ngon lạ miệng

Bạn đã bao giờ ăn chem chép chưa? Chắc hẳn cái tên này khá lạ với người dân miền bắc đúng không ạ. Chem chép là một loại hến biển ở Miền Trung của chúng ta đấy. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một món ăn khá mới đó là chem chép xào rau muống, mời các bạn cùng tham khảo công thức để nấu cho gia đình mình dùng thử nào.

chem-chep-xao-rau-muong

Nguyên liệu cho món chem chép xào rau muống:

+ Chem chép

+ Rau muống

+ Tỏi, ớt

+ Gia vị: Đường, muối, nước mắm, mì chính.

Cách chế biến món chem chép xào rau muống.

Bước 1: Rau muống nhặt sạch bỏ lá và cẳng già, rửa sạch ngâm nước muối 10’ rồi vớt ra để ráo nước.

Chem chép bạn ngâm với nước vo gạo rồi rửa lại thật sạch sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cho dầu vào chảo đun nóng cho tỏi vào phi thơm rồi đổ chem chép vào xào với lửa lớn. Khi chem chép há miệng, bạn cho rau muống và ớt vào, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị ăn của gia đình. Thịt chem chép sẵn có vị ngọt, mằn mặn, lẫn chút béo rất kích thích vị giác khi ăn. Không nên xào quá lâu bạn nhé.

Hoàn thành món ăn rồi đó các bạn. Thật đơn giản phải không nào. Hãy trổ tài với món chem chép xào rau muống thôi. Chem chép tươi ngon lạ mắt kết hợp với sự giòn dai của rau muống sẽ rất tuyệt đấy.

Chem chép xào rau muống thơm ngon lạ miệng
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus