Chia sẻ mẹo luộc gà ngon, ngọt, vàng óng không bị nứt hay khô thịt.

Món gà luộc là món ăn rất quen thuộc đối với các gia đình ở Việt Nam, vào những ngày Tết, Rằm,  mùng một nhiều nhà vẫn giữ tục lệ là mổ gà thắp hương các cụ, và để món gà luộc được ngon thì không phải ai cũng biết, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách luộc gà ngon, ngọt, vàng óng không bị nứt hay khô thịt các bạn nhé!

Xem thêm:

Chia sẻ mẹo luộc gà ngon, ngọt, vàng óng không bị nứt hay khô thịt.
-Đầu tiên là nước để nhúng vặt lông gà không nên nhúng bằng nước sôi 100 độ và để khoảng 80 độ thôi, nếu nước nóng quá da gà sẽ bị tuột, gà luộc lên sẽ không đẹp mắt.

-Trong thời gian đợi nước sôi giảm còn 80 độ bạn cắt tiết gà, cắt đúng tia để gà chết hẳn không còn giãy dụa.

-Khi đã làm sạch hết lông, rửa sạch gà với nước muối loãng, sau đó cho gà vào nồi to, đổ xâm xấp nước, một mẹo nhỏ là bạn nên cuộn cổ gà khi luộc như vậy gà sẽ đẹp mắt hơn và tiết kiệm được diện tích.

-Trung bình bạn nên luộc gà trong 20 đến 25 phút tùy vào gà to hay nhỏ, đừng luộc quá lâu thịt sẽ bị khô và không ngon, khi nồi gà sôi nên để nhỏ lửa không nên để lửa to quá bên ngoài chín bên trong lại sống, khi luộc bạn cho 1 củ hành tím vào hoặc 1 nhánh sả vào thịt gà sẽ rất thơm.

Và để gà có màu vàng óng đẹp mắt, bạn có thể giã củ nghệ tươi lấy nước rồi hòa với mỡ gà đã thắng, sau đó quết lên da gà, đây là mẹo rất hay các bạn nhé!

Thật đơn giản phải không các bạn, với các mẹo ở trên các bạn đã có ngay món gà luộc giòn ngon, vàng óng, ngọt thịt và không bị khô rồi, chúc các bạn thành công với cách luộc gà ngon!