Chiêu độc cho món sa lát cà tím ngon khỏi chê

Món sa lát cà tím thật sự là thế giới màu sắc tuyệt đẹp trên bàn ăn nhà bạn.Đây là gợi ý hoàn hảσ cho thực đơn nhà bạn hôm nay nếu bạn đang chưa tìm ra món ăn ngày hôm nay.

 

Nguyên liệu cho món sa lát cà tím

 

Nguyên liệu món sa lat cà tím của 4 người ăn

– 1 củ cà tím cỡ trung bình

– 15g muối

– 1 quả ớt chuông màu đỏ hoặc vàng

– 2 củ cà rốt cỡ trung bình

– 1 củ hành tây nhỏ

– 2-3 tép tỏi

– 30ml giấm trắng

– 5g hạt tiêu đen

– 30ml dầu chiên

– 1 nhúm rau thì là hoặc rau mùi, dứa xanh

 

 

Chiêu độc cho món sa lát cà tím ngon khỏi chê
Ngoài các nguyên liệu gợi ý, bạn có thể thay đổi các loại rau củ khác sao cho hợp khẩu vị của mình

 

Chuẩn bị làm món sa lát cà tím

 

Cà tím rửa sạch, bổ thành các sợi. Bạn nên bổ đôi dọc quả cà tím, sau đó thái ngang thành các sợi. Chiều dài 3-4cm, chiều ngang 0,5mm. Sau khi thái sợi cà tím bạn cho cà vào 1 chiếc bát tô, cho 1 thìa cà phê muối vào xóc lên cho đều.

 

Bước ướp muối cà này rất quan trọng, bạn không nên bỏ qua bởi ngoài việc giữ cho sợi và được trắng, nó còn có tác dụng khiến cà không bị ngái khi ăn.

 

Ớt chuông, hành tây, dứa xanh thái sợi mỏng, nhỏ cho vào 1 chiếc tô khác. Cà rốt dùng nạσ, nạσ sợi trộn cùng. Cho tỏi băm, giấm và rồi trộn đều.

Ướp các loại củ và cà tìm trong 1h. Sau đó dùng tay vắt cà tím cho ra sạch nước thâm. Bạn cũng không nên vắt kiệt quá, cà sẽ bị khô, nát.

 

 

Chiêu độc cho món sa lát cà tím ngon khỏi chê
Cà tím tròn hay dài đều có thể dùng cho món sa lát cà tím

 

Cách chế biến món sa lát cà tím

 

– Cho chảσ lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho cà tím vào chiên trong 7 phút cho đến khi cà tái, có màu vàng là được. Dùng cà tím sau chiên đổ vào bát rau củ ướp trước đó. Thêm thì là, mùi thái nhỏ, ớt thái chỉ và dùng đũa trộn đều.

 

– Cho sa lát cà tím vào chiếc đĩa dùng màng bọc thực phẩm hoặc dụng cụ nào đó úp kín và để vào tủ lạnh 2h, sau đó mang ra trang trí và thưởng thức.

 

 

Chiêu độc cho món sa lát cà tím ngon khỏi chê
Món sa lát cà tím như 1 thế giới màu sắc trong bàn ăn nhà bạn

 

 

Với món ngon mỗi ngày là sa lát cà tím, bạn có thể tự tin biểu diễn và thể hiện trong bữa cơm ngày hè. Với nguyên liệu chính là rau củ, lại được ướp lạnh món ăn này không chỉ mát về cảm giác mà bên ngoài đâu nhé, nó còn rất hữu ích để giải nhiệt nữa đấy.

 

Chiêu độc cho món sa lát cà tím ngon khỏi chê
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus