Cơm trân châu ngon, lạ mắt

Thay đổi món cơm hàng ngày của gia đình bạn thôi nào. Cơm trân châu được làm có nguồn cảm hứng từ món suchi Nhật Bản nên trông rất bắt mắt nhé. Đặc biệt đối với dân văn phòng chán ăn ở ngoài thì bạn có thể chuẩn bị cho mình món cơm chân châu để mang đi thưởng thức nhé vừa ngon lại vừa độc đáo nữa đấy. Cùng thử sự khéo tay của bạn nào.

cach-lam-com-tran-chau

Nguyên liệu cho món cơm trân châu:

+ Cơm

+Thịt nạc say 100gr

+Ngô non 2 thìa

+ Hành lá

+ Vừng trắng, cà rốt

+ Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm, bột năng, giấm

Cách chế biến món cơm trân châu:

Bước 1: Thịt rửa sạch băm nhỏ sau đó ướp với hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm sao cho vừa . Bột năng hòa với 2-3 thìa nước, Cà rốt làm sạch gọt vỏ thái hạt lựu.

Bước 2: Giấm gạo bạn hòa với đường và muối sao cho hỗn hợp có vị chua ngọt. Khi nấu cơm bạn cho ít nước hơn cơm nấu mọi khi, sau khi cạn nước bạn đổ hỗn hợp giấm vừa pha vào đảo đều cho cơm có vị chua ngọt ( vẫn đang trong quá trình nấu cơm bạn nhé)

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo cho hành vào phi thơm sau đó cho cà rốt và ngô non vào đảo chín tiếp đó cho hành vào đảo đều rồi trút riêng ra 1 đĩa nhỏ. Vẫn chảo đó bạn cho thịt vào đảo đều với 1 chút xì dầu khi thịt chín bạn đổ bột năng vào cho hỗn hợp có độ sánh

Bước 4: Cơm bạn vê thành từng viên nhu quả trứng gà sau đó nhồi thịt vào giữa và nắm chặt lại, tương tự làm như thế cho đến  hết. Sau khi viên xong các bạn lăn cơm đã viên qua đĩa cà rốt và ngô xào để hỗn hợp cà rốt và ngô bám ở ngoài viên cơm đó nhé, sau đó bạn nắm chặt cho nguyên liệu bám chắc.

Hoàn thành món ăn rồi đó các bạn rắc vừng lên trước khi thưởng thức nhé. Không quá phức tạp phải không. Cơm trân châu có vị chua ngọt rất đặc biệt, sự béo ngậy của thịt ngấm vào cơm ăn rất thơm. Cà rốt và ngô ngọt ăn kết hợp rất ngon và đặc biệt  nó còn bổ xung khéo léo lượng chất xơ vào cơ thể nữa đấy. Chúc bạn thành công với món  cơm trân châu!

Cơm trân châu ngon, lạ mắt
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus