Cuối tuần với món ức vịt chiên sốt chanh ngon ngon

Cuối tuần rồi mọi công việc bận rộn tạm gác lại để dành thời gian bạn chăm sóc cả nhà, hôm nay bạn sẽ chiêu đãi cả nhà món gì? Một món ăn ngày cuối tuần phải thật hoàn hảo vì vậy mình xin được giới thiệu đến các bạn món ức vịt chiên sốt chanh hương vị đậm đà của miếng vịt áp chảo hòa cùng với món nước sốt được chế biến đặc biệt sẽ làm món ăn của chúng ta thêm hấp dẫn. Hãy vào bếp ngay hôm nay với món ức vịt chiên sốt chanh nào.

uc-vit-chien-sot-chanh

Nguyên liệu cho món ức vịt chiên sốt chanh:

– Ức vịt không xương: 2 miếng.

– 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh vỏ chanh bào

– Chanh vàng: 1 trái (cắt lát mỏng để trang trí)

– 2 thìa canh mật ong

– 1 củ hành khô băm nhỏ, 1 củ tỏi băm nhỏ, 2 củ sả băm nhỏ, 1 củ gừng băm nhỏ

– Gia vị: Ớt bột paprika, bột ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu ăn, rượu, nước tương.

Cách chế biến món ức vịt chiên sốt chanh:

Bước 1: Các bạn dùng một chút gừng và rượu chà lên miếng thịt vịt để vịt bớt mùi hôi nhé sau đó rửa sạch lại bằng nước rồi để ráo nước. Miếng thịt vịt dài bạn khứa chéo lên da rồi nghiêng dao cắt vịt thành lát dày khoảng 1cm. Tiếp tục khứa chéo lên 2 mặt miếng vịt đã cắt mỏng, dần sơ miếng vịt cho mềm. Rồi các bạn bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu chiên cho miếng vịt vàng đều hai mặt thì gắp vịt ra cho ráo dầu.

Bước 2: Mình tiến hành làm nước sốt chanh:

Dùng một chảo nhỏ đun nóng với một chút dầu sau đó cho hành, tỏi, sả vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho vào chảo 2 thìa canh mật ong, 1 thìa cafe ớt bột, 2 thìa cafe bột ngũ vị hương, 1 thìa cafe tiêu, 2 thìa canh nước tương. Khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp hơi sệt đặc thì cho nốt 2 thìa canh nước cốt chanh và 1 thìa canh vỏ chanh bào vào nước xốt rồi tắt bếp.

Chúng mình xếp vịt ra đĩa trang trí cùng vài lát chanh vàng rồi rưới phần nước sốt vừa làm lên vịt là có thể mang vịt chiên sốt chanh ra thưởng thức được rồi nhé. Thật đơn giản mà hương vị lại rất đặc biệt, xốt chanh sền sệt thơm nồng hương vị của chanh hòa vào nước tương, gừng, sả và tỏi được rưới lên miếng ức vịt áp chảo vàng đều hai mặt làm cho món ăn có vị đậm đà thật ngon và lạ. Chúc các bạn có ngày cuối tuần vui vẻ!

Cuối tuần với món ức vịt chiên sốt chanh ngon ngon
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus