Đậu bắp kho nước tương – món chay ngon cho cả nhà mê tít

Đậu bắp và bắp non giòn giòn vừa thấm vị, chả lụa chay có mùi thơm đặc trưng cắn vào dai dai bùi bùi trái ngược hẳn với hai nguyên liệu còn lại là đậu bắp và bắp non. Cùng thêm chút gia vị yêu thương nữa là món chay của chúng ta được cả nhà mê tít rồi. Cùng vào bếp với món đậu bắp kho nước tương nhé.

dau-bap-kho-nuoc-tuong

Nguyên liệu cho món đậu bắp kho nước tương:

– Đậu bắp: 200 gr

– Bắp non: 100 gr

– Chả lụa chay: 150 gr

– Nước dừa tươi: 1/2 bát

– 1 củ sả, 1 khúc boa rô ngắn, 1 trái ớt sừng, rau ngò

– Gia vị: Đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm rau củ, nước tương.

Cách chế biến món đậu bắp kho nước tương:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Đậu bắp cắt bỏ cuống, để nguyên trái, rửa sạch, để ráo. Bắp non rửa sạch, để ráo. Sả bóc bỏ vỏ già, rửa sạch. Cắt sả thành từng khúc cỡ 4 cm. Boaro rửa sạch cắt lát mỏng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, cắt khúc chéo.

Chả lụa chay các bạn cắt miếng vừa ăn, cắt miếng vừa vừa như bắp non là được bạn à,

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng dầu ăn phi thơm boaro tiếp đến bạn cho đậu bắp, bắp non vào xào nhanh trong 2 phút rồi thêm sả và nước dừa đun với lửa nhỏ. Khi nguyên liệu đã chín mềm, bạn thêm vào nồi 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe hạt nêm, ớt sừng, chả lụa rồi đun lửa liu riu cho tới khi nước cạn, sánh lại thì trút rau ngò vào và tắt bếp.

==> Chút món đậu bắp kho nước tương ra đĩa rồi rắc chút tiêu lên cho dậy mùi và cùng cả nhà thưởng thức nào. Đậu bắp kho nước tương là một món chay nhưng hương vị của nó không kém phần thơm ngon so  với  các món ăn thông thường từ thịt cá đâu nhé. Chúc cả nhà ngon miệng nào.

Đậu bắp kho nước tương – món chay ngon cho cả nhà mê tít
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus