Dấu hiệu mang thai bé trai theo kinh nghiệm dân gian

Dấu hiệu mang thai bé trai

dấu hiệu mang thai bé trai
Dấu hiệu mang thai bé trai

Dự đoán giới tính thai nhi là một vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người khi gia đình có người mang bầu. Trong thời gian đầu mang thai bạn nóng lòng muốn biết được giới tính của bé yêu. Nhưng khi bầu dưới 3 tháng siêu âm không thể xác định được giới tính. Vì vậy, hãy quan sát một số dấu hiệu mang thai bé trai sau. Việc dự đoán này đều dựa trên những kinh nghiệm đúc kết lâu đời từ dân gian:

Bàn chân người mẹ lạnh hơn

Bàn chân lạnh là một trong các dấu hiệu mang thai bé trai. Đây là một kinh nghiệm được nhiều người cho là đúng. Thực tế, đây chỉ là một sự dự đoán chứ chưa có một bằng chứng khoa học nào. Tuy nhiên, hãy để ý và xem kết quả có đúng như dự đoán không nhé.

Tham khảo thêm: Lưu ý về chảy máu khi mang thai trong 3 tháng đầu

 

Khi mang thai mẹ thèm vị gì

Đây là một trong những kinh nghiệm dân gian dấu hiệu mang thai bé trai phổ biến và được nhiều người biết đến nhất. Thể hiện qua việc trong thai kỳ đặc biệt là thời gian ốm nghén mẹ thèm đồ chua hay mặn ngọt. Nếu thèm đồ chua thì mẹ có thể đang mang bầu một nàng công chúa. Ngược lại nếu thèm các đồ ăn mặn, ngọt thì khả năng cao là mẹ đã bầu hoàng tử rồi đó nha. Chỉ cần chú ý đến cảm giác thèm ăn hay ốm nghén là có thể dự đoán được giới tính của bé yêu trong bụng rồi. Nếu bạn không có bất cứ cảm giác thèm ăn nào thì có thể bạn đang mang thai đôi rồi đó nha.

Độ nhô ra của bụng

dấu hiệu mang thai bé trai
Độ nhô ra của bụng là một cách dự đoán giới tính thai nhi

Khi mang thai một bé trai, bụng của bạn nhọn và nhô ra trước thay vì tròn và dẹt như khi mang thai bé gái. Có thể nhiều người cho rằng điều này không hoàn toàn chính xác nhưng kinh nghiệm các cụ truyền lại vẫn luôn nhắc đến dấu hiệu này.

Màu của nước tiểu

Quan sát màu nước tiểu khi mang thai cũng là một cách tốt để xác định được giới tính của thai nhi. Nếu nước tiểu có màu vàng nhạt thì rất có thể bạn đang mang thai một bé trai trong bụng rồi đó nha.

Số lần nhịp tim đập

Nhịp tim thai cũng là một trong các yếu tố xác định giới tính thai nhi một cách dễ dàng. Nếu nhịp tim đập trên 140 nhịp thì đó là một bé gái. Nhịp tim thai đập dưới 140 nhịp mỗi phút bạn đang mang thai con trai. Tuy không chính xác nhất nhưng đây là một trong những dấu hiệu được nhiều người đánh giá đúng.

Bà bầu nên đọc: Trị dứt điểm triệu chứng bà bầu mất ngủ

Cách tăng cân

Cách tăng cân của người mẹ cũng thể  hiện được giới tính của bé yêu trong bụng. Thông thường, khi mang thai bé gái mẹ sẽ tăng cân nhiều và có hiện tượng thừa mỡ ở các bộ phận như mặt, mũi, tay, chân. Ngược lại, khi mang thai bé trai điều này sẽ rất ít khi xảy ra.

Thời gian thụ thai

Ngày thụ thai không chỉ liên quan đến kinh nghiệm dân gian mà còn liên quan đến yếu tố khoa học. Theo đó, nếu bạn thụ thai từ ngày 13-17 sau ngày chu kỳ kinh nguyệt và thành công thì cơ hội mang thai bé trai rất lớn đó. Nếu sau này muốn có thêm một bé trai thì hãy nhớ kinh nghiệm này nha. Tỷ lệ thành công cao đó.

Các kinh nghiệm dân gian truyền từ đời này sang đời khác thường là sự đúc kết dựa trên những cơ sở nhất định. Vì thế, trong 3-4 tháng đầu của thai kỳ bạn có thể quan sát và đoán được giới tính của bé yêu qua các dấu hiệu mang thai bé trai. Tuy nhiên, điều này không đúng 100%. Vì thế, khi mang thai từ tháng thứ 4 bạn có thể siêu âm để kiểm tra sức khỏe và xác định được em bé trong bụng là trai hay gái.

Từ khóa tìm kiếm:

Những dấu hiệu mang thai bé trai

Biểu hiện mang thai bé trai trong 3 tháng đầu

Nguồn: https://nau.vn/dau-hieu-mang-thai-be-trai-theo-kinh-nghiem-dan-gian.html

Dấu hiệu mang thai bé trai theo kinh nghiệm dân gian
5 (100%) 3 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus