Để mổ kiêng tắm bao lâu

Để mổ kiêng tắm bao lâu

Sau khi sinh bao lâu thì tắm được, nhất là để mổ, có sợ động chạm đến vết khâu không là suy nghĩ của rất nhiều mẹ bầu.

mẹ bầu kiêng tắm trong bao lâu

Đẻ mổ sau bao lâu thì tắm được

Quá trình sinh em bé mẹ sẽ rất vất vả, ra nhiều mồ hôi, vì vậy mẹ sẽ rất muốn tắm gội để thoải mái nhưng lại sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sợ phải kiêng cữ như các cụ hay dặn.

Thật ra nếu để lâu không tắm cơ thể càng bẩn, càng dễ nhiễm khuẩn không tốt chút nào. Giờ đây rất nhiều mẹ sau khi sinh mổ đã tắm luôn chỉ sau một ngày, miễn là mẹ có đủ sức khỏe.

Bình thường sau 3-4 ngày là mẹ có thể tắm được rồi, tắm nhanh trong vòng 15 phút với nước ấm, không ngâm mình trong bồn mà nên dùng vòi hoa sen, phòng tắm phải kín gió, khi tắm phải nhớ chú ý đến vết khâu để tránh bị bục chỉ. Sau khi tắm lau khô người thật nhanh rồi măc quần áo đủ ấm rồi mới đi ra ngoài.

Nên tắm riêng và gội đầu riêng chứ không tắm gội cùng lúc để tránh tiếp xúc lâu với nước gây đột quỵ hoặc mỏi cổ khi phải cúi lâu.

Ngoài ra sau khi sinh thai phụ còn ra rất nhiều sản dịch, vì vậy mỗi ngày phải vệ sinh vùng kín từ 2-3 lần để ngăn không cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Vệ sinh 3 lần sáng, trưa và tối, dùng nước đun sôi để nguội hoặc nước ấm. Không cần sử dụng các dung dịch vệ sinh hay nước muối vì nước muối hút nước làm chỗ kín luôn ẩm ướt.

Những việc cần tuân thủ khi tắm sau mổ đẻ

Phòng tắm kín gió, nước tắm có độ ấm vừa phải, nước nóng quá sẽ làm đầu óc mơ màng, nước lạnh thì sẽ ảnh hưởng đến sức lao động sau này, khi có tuổi người sẽ rất yếu.  Chưa kể khi người ngấm lạnh, khí huyết bị ngưng trệ, sản dịch bị ngưng đọng dẫn đến hậu sản kéo dài, vì thế dù trời mùa hè có nóng bà đẻ nên tắm nước từ 37 độ trở nên nhé.

Thai phụ nào khi sinh khó khăn, mất máu nhiều, người yếu thì không nên tắm sớm, hàng ngày dùng khăn lau người để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ nhé.

Từ khóa tìm kiếm:

Để mổ kiêng tắm bao lâu
Để mổ bao lâu là tắm được

Để mổ kiêng tắm bao lâu
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus