Dinh dưỡng tuyêt vời với rau mồng tơi xào mực nõn

Mực là một loại hải sản thơm ngon bổ dưỡng cho sức khỏe nếu được ăn khi còn tươi thì hàm lượng dinh dưỡng trong mực sẽ không bị mất đi như khi ăn mực khô. Dưới đây là công thức chế biến món rau mồng tơi xào mực nõn thơm ngon bổ dưỡng với hàm lượng canxi, vitamin và protein có trong mực. Hãy bắt tay vào chế biến nào:

rau-mong-toi-xao-muc-non

Nguyên liệu chế biến rau mồng tơi xào mực:

– Mồng tơi: 500 gr

– Mực nõn: 200 gr

– Ớt chuông: ½ quả, gừng

– Hạt nêm, gia vị, nước mắm, đường, dầu mè đen.

Cách chế biến món rau mồng tơi xào mực:

Bước 1: Rau mồng tơi các bạn nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước. Ớt chuông bổ đôi, bỏ hạt, rửa sạch, thái sợi. Gừng cạo vỏ, đập dập.

Mực nõn các bạn rửa sạch và cứa vảy rồng nhé.

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm gừng, cho mực và ớt vào xào nhanh tay. Khi thấy mực vừa cong mình thì bạn cho tiếp mồng tơi vào xào, nêm nước mắm, đường, dầu mè đen vào đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp, trút ra đĩa.

Món rau mồng tơi xào mực không thể đơn giản hơn nữa. Chỉ với 2 bước nhỏ bạn đã cho gia đình thưởng thức một bữa cơm ngon và thú vị nữa.  Rau mồng tơi xào mực không những tốt cho  gia đình mà món ăn này còn rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi nhé. Mẹ bầu nhớ đưa món rau mồng tơi xào mực vào khẩu phần ăn của mình thường xuyên nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

Dinh dưỡng tuyêt vời với rau mồng tơi xào mực nõn
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus