Dịu nhẹ bữa cơm trưa hè với canh bông bí ngọt mát

Sắc  vàng tươi của bông bí và hương vị của nó thật quyến rũ. Và những món ăn làm từ bông bí cũng thật là đặc biệt. Canh bông bí là món ăn được làm từ những bông hoa quyến rũ đó, đó là món ăn dân dã đậm đà hương vị quê hương các bạn đừng bỏ qua nhé. Hãy vào bếp với món canh bông bí cho bữa trưa thêm mát mẻ nào.

Canh-bong-bi

Nguyên liệu cho món canh bông bí:

  • Bông bí 300gr
  • 150 gr thịt lợn
  • 1 củ hành khô, hành lá, rau mùi
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

Cách chế biến món canh bông bí:

Bước 1: Bông bí tước bỏ phần xơ già ở cuống, rửa sạch. Bạn nhớ nhẹ tay để bông bí không bị dập nhé. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Thịt lợn rửa sạch băm nhỏ.

Bước 2: Thịt lợn bạn đem ướp với 1 chút hành băm, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa cafe tiêu, trộn đều để 10’ cho ngấm gia vị.

Bước 3: Đun nóng một muỗng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm rồi cho thịt lợn vào xào nhanh tay đến khi thịt săn lại thì bạn đổ 300ml vào đun sôi và giảm lửa để hớt bọt cho nước canh trong sau đó thả bông bí vào và nêm thêm gia vị, chờ nước sôi trở lại thì tắt bếp để bông bí không bị nhừ cuối cùng cho hành lá và rau mùi vào. Múc ra tô và thưởng thức thôi nào.

Đơn giản chỉ với 3 bước nhỏ chúng ta đã có 1 bát canh vừa đẹp mắt vừa ngon miệng cho gia đình rồi. Nhanh tay trổ tài với món canh bông bí thôi nào. Chúc các bạn thành công!

Dịu nhẹ bữa cơm trưa hè với canh bông bí ngọt mát
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus