Đổi bữa với cách chế biến bún ngan ngon như ngoài hàng

Bún , miến là một nguyên liệu chính của bữa sáng nếu như chúng ta ăn ngoài hàng. Nhưng hôm nay nó trở thành nguyên liệu chính trong công thức nấu món bún măng ngan mà mình sẽ giới thiệu với các bạn ngay sau đây. Cùng bắt tay vào bếp để có được món bún măng ngan ngon chiêu đãi cả nhà nào:

bun-mang-gan

Nguyên liệu cho món bún măng ngan:

+ 1,2 kg thịt ngan

+ 500 gam măng đã được luộc mềm và xé nhỏ

+ 1 kg bún

+ Chanh, tỏi, ớt

+ Hành lá, mùi tàu, húng chó

+ Gia vị: Nước mắm, bột canh và hạt nêm.

Cách chế biến món bún măng ngan:

Bước 1: Ngan mua về bạn đem làm sạch. Thịt ngan khá ngon tuy nhiên có 1 vấn đề hơi nhỏ chút xíu đó chính là khử mùi hôi của ngan.Bạn có thể khử mùi hôi này bằng cách hòa rượu trắng với gừng giã nhỏ rồi thoa lên mình ngan, chà chừng 5 phút rồi đem xả lại với nước sạch hoặc bạn có thể đun sôi 1 nồi nước rồi cho ngan vào chần sơ chừng 2-3 phút rồi vớt ngan ra ngoài cũng khá hiệu quả. Sau đó đổ nước vào ngan và luộc chín, bạn cho vào nước một chút muối và mì chính cho thịt ngan đậm đà hơn nhé.

Bước 2: Vớt ngan ra c ho nguội rồi lọc phần ức lấy thịt thái miếng vừa ăn và cho vào nồi nước dùng còn phần xương hơn thì các bạn chặt miếng vừa ăn.

Bước 3: Làm nóng chảo với một chút dầu sau đó c ho măng vào xào săn, nêm thêm chút hạt nêm, bột canh và cả chút tiêu nữa nhé, măng sẽ đặm vị và giòn sựt hơn rất nhiều.

Bước 4: Hành lá, mùi tàu bạn nhặt và rửa sạch, thái khúc ngắn. Rau húng chó nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo. Chanh cắt đôi. Ớt cắt lát và tỏi sẽ băm nhỏ. Ba gia vị này mình sẽ dùng để pha nước chấm chanh, tỏi, ớt.

Bước 5: Quay trở lại với nồi nước dùng, măng sau khi đã được xào ngấm gia vị, bạn trút măng vào nồi nước dùng, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun thêm chừng 5-7 phút rồi tắt bếp. Sau chừng 2o phút bạn bật bếp lại, đun sôi và duy trì lửa thêm 30 phút nữa. Măng được đun 2 lần sẽ ngon và đặm đà hơn rất nhiều.

Bước 6: Cuối cùng là mình sẽ cho bún ra bát, cho hành lá, mùi tàu vào, chan nước dùng và thêm ngan lên trên và chấm với nước chấm chanh tỏi ớt.

Hơi tốn chút thời gian nhưng thỉnh thoảng cả nhà có muốn đi ăn ngoài hàng thì bạn hãy dành chút thời gian để chế biến món bún măng ngan thơm ngon này nhé. Đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh luôn. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bún măng ngan nhé!

Đổi bữa với cách chế biến bún ngan ngon như ngoài hàng
2.4 (48.57%) 7 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus