Dồi trường xào bông hẹ thơm ngon đẹp mắt nhìn là muốn ăn liền

Dồi trường xào bông hẹ là món xào có sự kết hợp độc đáo của vị giòn ngọt của dồi trường và vị ngọt tự nhiên của bông hẹ. Không những thơm ngon mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể. Cùng vào bếp tham khảo cách làm món dồi trường xào bông hẹ thơm ngon này nhé.

doi-truong-xao-bong-he

Nguyên liệu cho món dồi trường xào bông hẹ:

– 300gr dồi trường

-200gr bông hẹ

– 50gr hành tây

– 50gr ớt chuông đỏ vàng, tỏi băm

– Gia vị: đường, hành, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, ruouj trắng.

Cách chế biến món dồi trường xào bông hẹ:

Bước 1: Dồi trường mua về bạn rửa sạch rồi ngâm qua nước đá khoảng 15 phút rồi mang thái khúc dài 2cm.

Bông hẹ các bạn nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3 cm. Ớt chuông bạn bỏ hạt, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Hành tây bỏ vỏ rửa sạch rồi thái mỏng

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là cho dồi trường vào xào và đảo nhanh tay với lửa to. Để dồi trường ngon và đậm vị, bạn nêm 1/3 thìa cafe đường, ½ thìa cafe hạt nêm cùng ½ thìa cafe muối cùng 1 chút rượu trắng. Đến khi dồi trường chín bạn đổ hành tây vào xào qua rồi trút ra đĩa.

Bước 3: Vấn chiếc chảo đó bạn cho thêm một chút dầu ăn vào sau đó cho ớt chuông, bông hẹ vào xào cùng với ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu và 1 thìa hạt nêm đến khi bông hẹ chín tới thì bạn trút đĩa dồi trường vừa xào vào đảo nhanh tay 3,4 lượt cho nguyên liệu thấm vào nhau rồi tắt bếp.

Món dồi trường xào bông hẹ đã xong thành phẩm của chúng ta rất đẹp mắt với màu sắc của ớt chuông cùng với bông hẹ và dồi trường. Món dồi trường xào bông hẹ thật đơn giản nhưng lại rất ngon nhé. Rất phù hợp làm đồ nhắm rượu của ông xã đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé.

Dồi trường xào bông hẹ thơm ngon đẹp mắt nhìn là muốn ăn liền
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus