Gà nướng muối ớt cay nồng đầy quyến rũ

Có thời gian bạn hãy thay đổi thực đơn nhà mình với món gà nướng muối ớt cho bữa cơm thêm ngon hơn nhé. Gà nướng muối ớt với vị mặn của muối, vị cay nồng của ớt sẽ làm cho món gà nướng muối ớt ngon và lạ hơn trong bữa ăn của bạn. Hãy cùng vào bếp với nau.vn nào.

 ga-nuong-muoi-ot

Nguyên liệu cho món gà nướng muối ớt:

– 1 nửa con gà

– 2 thìa dầu ăn

– ½ thìa cà phê rượu trắng

– 1 thìa muối

– 2 thìa ớt băm

– 2-3 tép tỏi giã nhuyễn

– 7 lá chanh

– Rau mùi, giá đỗ, dưa leo, cà chua

Cách chế biến món gà nướng muối ớt:

Bước 1: Thịt gà bạn mua về đem rửa sạch lại với nước rồi để ráo, bạn dùng dao khứa nhẹ vài đường trên da để khi ướp gà sẽ dễ ngấm gia vị.

Rau mùi, giá đỗ nhặt và rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước. Cà chua rửa sạch thái lát, dưa leo bạn rửa sạch gọt vỏ và thái lát chéo. Lá chanh bạn rửa sạch để ráo nước sau đó thái chỉ nhỏ.

Bước 2:  Pha sốt ướp gà: cho 2 thìa dầu ăn, ½ thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa ớt và tỏi đã giã nhuyễn vào bát con rồi trộn đều cho các gia vị tan hết.

Bước 3: Bạn xoa phần nước sốt lên mình gà và bên trong gà để ít nhất 3 giờ để gà ngấm gia vị nhé. Hoặc bạn có thể ướp gà qua đêm nhưng chú ý bạn phải để gà trong tủ lạnh nhé.

Bước 4: Vặn lò ở 200 độ C, 2 lửa trước 10 phút, cho gà vào khay đã lót giấy sẵn rồi cho vào lò nướng trong tầm 30  phút. Cứ cách 10 phút, lấy gà ra phết nước sốt 1 lần, hết 30 phút lấy gà ra phết nước sốt lần nữa, rồi nướng gà thêm 20 phút nữa thì lấy gà ra ngoài và chặt miếng vừa ăn.

Vậy là gia đình mình đã có món gà nướng muối ớt thơm ngon giòn giòn của thịt gà nướng, vị cay cay mặn mà của muối ớt. Món ăn này gia đình bạn sẽ rất thích đó chúc bạn thành công nhé!

Gà nướng muối ớt cay nồng đầy quyến rũ
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus