Gà sốt ớt theo phong cách Hàn Quôc siêu ngon!

Món gà sốt ớt là 1 món ăn tương đối phổ biến tại Hàn Quốc. Hà Nội thời tiết cũng bắt đầu se lạnh, món ăn này rất hợp với thời tiết se lạnh vì  vị cay cay của nó . các bạn hãy cũng bắt tay thử làm nhé!

gà sốt ớt
gà sốt ớt

Nguyên liệu làm gà sốt nấm

+ 1,5kg cánh gà/đùi gà ( hoặc cả lườn nếu bạn thích )
+ 1 tsp muối 
+ 1 tsp tiêu đen
+ 3 tsp bột ớt
+ 1 tsp bột khoai tây/bột ngô
Sốt:
+ 1 tbs dầu canola
+ 4 nhánh tỏi lớn
+ 1/3 cup ketchup
+ 1/3 cup mật ong
+ 1 tsp tiêu đen
+ 1 tbs dấm gạo
+ 1 tbs bột ớt (có thể giảm hoặc tăng tùy theo độ cay bạn muốn)
+ 1 tbs bột ngô
+ 3 tbs nước lạnh
+ Vừng trắng rang

Cách làm gà sốt nấm

gà tẩm ướp
gà tẩm ướp
– Gà làm sạch, thấm khô rồi chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với các gia vị và để ít nhất nửa giờ cho gà thấm.
ướp gà
ướp gà
– Bắc chảo dầu nóng và chiên gà cho chín vàng. Gà chín, vớt gà ra và dùng giấy thấm bớt dầu trong miếng gà chiên.
chiên gà
chiên gà
– Hòa tan các nguyên liệu làm sốt với nhau (trừ vừng trắng) rồi đổ vào chảo khuấy đều trên lửa nhỏ cho tới khi sốt sôi và trong là đạt.
sốt gà
sốt gà
– Rưới sốt lên gà. Rắc vừng trắng và dùng ngay khi nóng.
Gà sốt ớt theo phong cách Hàn Quôc siêu ngon!
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus