Giải đáp thắc mắc mẹ bầu ăn trứng ngỗng có tốt không

Ăn trứng ngỗng có tốt không

ăn trứng ngỗng có tốt không
Trứng ngỗng được cho là giúp trẻ thông minh

Trứng ngỗng là thực phẩm được các mẹ bầu truyền tai nhau có công dụng giúp con thông minh hơn thường, càng ăn nhiều trứng ngỗng càng giúp bé phát triển trí não… Vậy, ăn trứng ngỗng có tốt không và ăn bao nhiêu là hợp lý? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu:

Dinh dưỡng có trong trứng ngỗng

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để thai nhi khỏe mạnh và phát triển tốt. Trứng ngỗng được xem là thực phẩm bổ dưỡng cho bà bầu bởi những dưỡng chất chứa trong nó. Trứng ngỗng to gấp 3-4 lần so với trứng gà. Hơn thế nữa trứng ngỗng có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như protein, lipid, vitamin A, vitamin B1, vitamin PP, canxin, photpho, sắt… đây đều là những chất cần thiết cho cơ thể của bà bầu. Đặc biệt chứa lượng protein cao lên đến 13g /100g giúp mẹ dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng khác. Vì vậy trứng ngỗng được đánh giá là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

Mẹ xem thêm: Cách làm súp trứng nóng cho thai nhi có làn da trắng hồng

Thực hư việc ăn trứng ngỗng giúp con thông minh

Vì tin rằng trứng ngỗng tốt cho trí tuệ của bé nên nhiều mẹ đã cố gắng ăn thật nhiều mặc dù nó khó ăn và nhanh tạo cảm giác ngấy. Tuy nhiên, thực tế cho đến nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh ăn trứng ngỗng có tốt không và việc mẹ bầu ăn trứng ngỗng sẽ giúp bé thông minh hơn. Thật ra đó chỉ là quan niệm và niềm tin dân gian. Bởi để bé phát triển phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như gen, dinh dưỡng, và tâm lý của người mẹ. Chế độ dinh dưỡng lại được cung cấp từ nhiều nguồn khác nhau và trứng ngỗng chỉ là một nguồn nên không có vai trò quyết định. Mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng trong trứng ngỗng lại có một hàm lượng cholesterol cao gây hại cho sức khỏe nên không nên lạm dụng trứng ngỗng quá nhiều.

ăn trứng ngỗng có tốt không
Trứng ngỗng to gấp 3-4 lần so với trứng gà

Lưu ý khi ăn trứng ngỗng

Để trứng ngỗng mang lại dinh dưỡng tốt nhất, bạn cần biết cách lựa chọn những loại trứng chất lượng. Lựa chọn những loại trứng mới đẻ và có chất lượng tốt. Không nên lựa chọn những loại trứng đã bị loãng sẽ khiến trứng bị biến thành những chất có hại cho sức khỏe.

Trứng ngỗng tuy có nhiều dưỡng chất, nhưng được các chuyên gia khuyên không nên ăn quá nhiều. Vậy ăn bao nhiêu là đủ? Một tuần bạn chỉ nên ăn tối đa một quả trứng ngỗng. Nếu ăn nhiều sẽ khiến mẹ khó tiêu, thêm đó bạn cần kết hợp những thực phẩm dinh dưỡng khác với các chất như vitamin D, axit folit…từ cá, thịt bò, rau củ quả… Tránh ăn trứng ngỗng với những thực phẩm kị nó như tỏi, các thực phẩm quá nóng.

Dinh dưỡng cho trẻ trong bụng mẹ cần được đặc biệt quan tâm. Bởi nó là yếu tố chính ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ. Cần cung cấp các loại thực phẩm đúng và đủ. Hy vọng, qua bài viết bạn có thể giải đáp được câu hỏi ăn trứng ngỗng có tốt không và những lưu ý khi ăn trứng ngỗng.

Từ khóa tìm kiếm

Mẹ bầu ăn trứng ngỗng

Trứng ngỗng

Ăn trứng ngỗng có tác dụng gì

Ăn trứng ngỗng khi mang thai

Nguồn: https://nau.vn/giai-dap-thac-mac-me-bau-an-trung-ngong-co-tot-khong.html

Giải đáp thắc mắc mẹ bầu ăn trứng ngỗng có tốt không
3.5 (70%) 4 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus