Gỏi bầu tôm thanh mát cho những ngày hè nắng nóng

Món “Gỏi” là một món ăn đặc biệt mang lại cảm giác tươi mát. Có rất nhiều các món gỏi được mọi người lựa chọn trong đó có món gỏi bầu tôm. Gỏi bầu tôm giữ nguyên được vị tươi ngon, ngọt thanh của những miếng bầu tươi cùng vị ngọt tươi của tôm. Cuối tuần thảnh thơi bạn có thể làm món này để chiêu đãi cả gia đình nhé!

goi-bau-tom

Nguyên liệu:

  • 400g tôm đất tươi
  • 1 trái bầu non (khoảng 400 gam, bạn chọn những trái bầu non để hương vị tươi mát của món ăn được giữ lại trọn vẹn nhất nhé)
  •  100 gam cà rốt
  • Rau răm, rau húng lủi, ớt tươi, 1 củ tỏi
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 20 gam đậu phộng rang, tách vỏ
  • Gia vị: Đường, nước mắm, rượu trắng

Cách chế biến món gỏi bầu tôm:

Bước 1: Chúng ta sẽ làm sạch tôm với rượu sau đó luộc lên và gỡ lấy phần thịt tôm, bạn nhớ để lại phần đuôi để trang trí cho đẹp nhé.

Bước 2: Bầu bạn gọt vỏ bỏ ruột rồi rửa sạch bào thành sợi mỏng, cà rốt nạo vỏ rửa sạch và cũng thái sợi mỏng. Đun sôi nước trần qua bầu và cà rốt. Rau răm, húng lủi rửa sạch thái nhỏ, ớt bỏ vỏ thái nhỏ, tỏi bỏ vỏ băm nhỏ. Bạn để tôm, bầu, cà rốt vào 1 chiếc tô lớn nhé.

Bước 3: Bạn trộn đều 2 muỗng canh nước mắm, 3 thìa cafe đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh. Bạn khuấy đều tay để hỗn hợp tan sau đó trút hỗn hợp nước mắm gỏi vào âu chứa nguyên liệu, trộn thật đều tay để nước mắm gỏi thấm vào nguyên liệu nhé!
Cuối cùng bạn cho rau răm, rau húng, ớt tươi cắt nhỏ, đậu phộng vào trộn thật nhẹ tay bạn nhé.  Phần nước mắm còn lại cho tỏi và ớt băm vào để chấm kèm.

Gỏi bầu tôm đã hoàn thành rồi chúng ta chút ra đĩa cùng thưởng thức thôi nào. Vị giòn mát của bầu với vị ngọt của tôm khiến món ăn vô cùng hấp dẫn. Nhanh tay trổ tài cho ông xã và các con thôi nào!

 

Gỏi bầu tôm thanh mát cho những ngày hè nắng nóng
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus