Gỏi măng thịt bò lên ngôi những trưa hè nắng nóng

Hãy để nau.vn đồng hành cùng các bạn trong bữa ăn hàng ngày nhé. Sau đây mình xin giới thiệu món gỏi măng thịt bò ngọt mát đánh bay cái nắng nóng của mùa hè oi ả. Món nộm đơn giản với măng giòn, quyện với vị chua nhẹ, thịt bò ngọt, chắc hẳn các thành viên trong nhà bạn sẽ mê tơi.

goi-mang-thit-bo

Nguyên liệu cho món gỏi măng thịt bò:

– 300g măng tươi
– 200g thịt vò thái lát mỏng
– Nửa củ hành tây, muối, hạt nêm, ớt quả,tỏi, đường
– Lạc rang chín, giã thô
– Rau thơm, dấm.

Cách chế biến món gỏi măng tươi thịt bò:

Bước 1: Trước tiên khi mua măng về thì các bạn hãy đem tước nhỏ măng rồi rửa sạch và cho vào nồi đổ nước vào để luộc măng giúp khử đi những chất độc của măng. Khi nước sôi thì bạn đun khoảng 5 phút thì đổ măng ra và rửa lại với nước sạch. Một điều cần chú ý khi luộc măng đó là khi nước sôi các bạn hãy mở vung ra để cho hơi bay đi nhé. Nếu nước măng màu vàng hoặc màu đỏ thì bạn hãy cho măng vào luộc tiếp cho đến khi nước măng trong thì thôi.

Bước 2: Hành tây bóc vỏ rửa sạch sau đó thái mỏng rồi cho vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 10 phút để cho hành tây bớt mùi hăng. Cuối cùng thì bạn hãy cho hành tây vào ướp cùng với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê giấm rồi trộn đều lên để ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Thịt bò rửa sạch, sau đó thái mỏng rồi cho 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 ít tiêu đảo thật đều lên rồi để ướp khoảng 20 phút.

Bước 4: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn cho tỏi vào phi thơm  rồi cho thịt bò vào xào đảo thật nhanh và đều tay, các bạn hãy chú ý là cần cho lửa to khi xào thịt bò để cho thịt bò sẽ chín đều, không ra nước và không bị dai. Các bạn chỉ cần xào thịt bò tái rồi tắt bếp. Nếu không thì các bạn có thể cho thịt bò vào trần qua nước sôi.

Bước 5: Rau thơm các bạn hãy nhặt và rửa sạch để ráo nước và đem thái rối. Bước tiếp theo là bạn cho hành tây và măng ra một cái tô to, sạch, nêm thêm một ít đường, hạt nêm và ớt thái lát. Trộn đều, chừng 10 phút sau thì bạn cho thịt bò cùng rau thơm thía rồi và trộn cùng măng và hành tây. Cho ra đĩa và rắc lên trên đĩa gỏi một chút lạc rang giã dập.

Vậy là món gỏi măng tươi thịt bò đã hoàn thành rồi cho ra đĩa và thưởng thức cùng cả nhà thôi nào. Một món ăn mát lại bổ dưỡng là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn và gia đình đấy. Chúc các bạn có bữa ăn ngon

Gỏi măng thịt bò lên ngôi những trưa hè nắng nóng
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus