Hấp dẫn với món đậu sốt bí ngòi

Đậu sốt bí ngòi là món ăn đơn giản, mát và dễ thực hiện. Vào hè rồi chúng ta nên chọn cho gia đình những món ăn mát mẻ và đậu sốt bí ngòi là món không thể bỏ qua được. và chắc hẳn các bạn cũng chưa biết hết tác dụng của bí ngòi đúng không. Trong bí ngòi có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt nhiều vitamin C giúp chống lại suy nhược cơ thể; giàu chất sắt giúp bạn giảm thiểu tình trạng thiếu máu. Đặc biệt bí ngòi còn ngăn ngừa những tác nhân hình thành nên sỏi thận nữa đấy nhé. Nào hãy cùng vào bếp với món Đậu sốt bí ngòi khá đơn giản và vô cùng bổ dưỡng này nào.

dau-sot-bi-ngoi

Nguyên liệu cho món đậu sốt bí ngòi:

  • 300 gr đậu hũ non
  • 200 gr bí ngòi
  • 200 gr cà rốt
  • 1 củ hành tím
  • 1 ít ngò rí
  • 1 quả ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, nước tương, dầu hào, hạt nêm, đường

Cách chế biến:

Bước 1: Bí ngòi làm sạch vỏ rửa sạch sau đó thái miếng tròn vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa hoặc thái miếng tùy ý. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ngò rí nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Đậu hũ non hấp chín và sắt miếng vừa ăn ( bạn không nên sắt đậu quá nhỏ như thế trong quá trình chế biến đậu dễ bị nát)

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho nóng dầu và cho hành tím vào xào thơm sau đó cho cà rốt vào đảo đều đến khi chín mềm, tiếp đến bạn cho bí ngòi vào đảo nhẹ tay. Bạn nêm thêm 2 nước tương, 1 dầu hào, 1 hạt nêm, 1 chút đường và ớt băm vào đảo đều. Bạn xào dưới lửa lớn để rau củ được ngọt và không bị chín nát nhé.

Bước 3: Bạn cho đậu hũ vào và đảo nhẹ tay khoảng 2′ rồi tắt bếp và bạn cho món ăn ra đĩa hoặc bạn có thể cho cà rốt, bí ngòi vừa xào rưới đặt lên đĩa đậu hũ và trang trí cùng ngò rí nhé!

Cách làm món đậu hũ sốt bí ngòi thật đơn giản đúng không các bạn, chỉ cần 20′ vào bếp là ta đã làm được món ngon mát đãi gia đình rồi. Đối với những gia đình thường xuyên ăn chay thì đây cũng là món nên có trong danh sách đấy. Chúc các bạn thành công!

Hấp dẫn với món đậu sốt bí ngòi
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus