Hướng dẫn bạn cách nấu chè chuối giàu dinh dưỡng và dễ thực hiện

Chè là một món ăn quen thuộc của hầu hết người Việt Nam dành cho bữa ăn xế hoặc bữa ăn tráng miệng. Nguyên liệu nấu chè ngày càng đa dạng hóa, nhưng có những món cũ vẫn đều đặn được ưa chuộng đặc biệt cho đến ngày hôm nay, và chè chuối chính là một trong số những món ăn đáng tự hào đó.

Nau.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè chuối cực kì đơn giản thôi. Đảm bảo các bạn sẽ thích cách nấu chè chuối của tôi và sẽ càng thích “tự thân vận động” để thực hiện món này vào một ngày cho xem.

cách nấu chè chuối
cách nấu chè chuối

 

 

 

* Nguyên liệu nấu chè chuối:

 

 

+ 10 trái chuối
+ Bột khoai, bột bán
+ 2 củ khoai mì
+ Đậu phộng
+ Nửa kg đường
+ 2 ống vani
+ Nước cốt dừa

 

 

* Cách nấu chè chuối:

 

– Khoai mì các bạn ngâm cho nhựa khoai ra hết, sau đó cắt thành 3-4 khúc rồi chẻ đôi. Các bạn có thể rửa lại lần nữa để cho nhựa khoai hoàn toàn sạch hết.
– Bột bán và bột khoai các bạn rửa sạch và ngâm với nước cho chúng nở ra.
– Chuối các bạn lột vỏ, để nguyên hoặc cắt miếng vừa ăn tùy sở thích.
– Nước dão dừa các bạn cho vào nồi đun sôi, đợi cho nồi nước dão nóng lên một lát, các bạn cho khoai mì vào nấu đầu tiên vì khoai mì là nguyên liệu lâu chín nhất.
– Tiếp theo các bạn cho bột khoai và bột bán vào, đảo đều đến khi thấy bột trong thì cho chuối vào.
– Kế đến cho đường vào và đậy nắp lại chờ nồi chè sôi lên (vì khi cho đường vào nồi chè sẽ nguội bớt đi). Nau.vn mách nhỏ các bạn một bí quyết: nếu các bạn muốn nồi chè được đậm đà hơn thì nên cho thêm vào nồi 2 muỗng cà phê muối nhé.
– Khi nồi chè vừa sôi lên, các bạn ngay lập tức mở nắp ra và cho nước cốt dừa vào tùy theo khẩu vị, sau đó tiếp tục đậy nắp lại, đợi nồi chè vừa sôi lên trở lại thì cho vani vào khuấy đều và tắt bếp.

Thế là món chè chuối thơm ngon đã sẵn sàng. Món này ăn lạnh hay nóng đều tuyệt vời như nhau, nhưng thường thì chè chuối lạnh sẽ nhỉn hơn một tí. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào nấu với cách nấu chè chuối nau.vn vừa hướng dẫn bạn?

Hướng dẫn bạn cách nấu chè chuối giàu dinh dưỡng và dễ thực hiện
1.5 (30%) 2 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus