Hướng dẫn cách làm cá chép kho riềng mới lạ thơm ngon

Là người Việt Nam, có lẽ cá chép đã trở thành một phần trong văn hóa của chúng ta, mặc dù ngày nay không còn nhiều gia đình thực hiện tục lệ thả cá chép vào ngày 23 tháng Chạp nữa, nhưng chúng ta hầu như chẳng ai là không biết đến nó. Và các bạn có biết không, không chỉ là loài cá gắn với một hình ảnh đặc biệt, cá chép còn cực kì bổ dưỡng nữa.
Nau.vn sẽ chia sẻ với các bạn một món ăn làm từ cá chép. Chúng ta cùng nhau học cách làm cá chép kho riềng nào các bạn. Nếu các bạn nào cảm thấy món ăn này có phần lạ lẫm thì cũng  đừng lo lắng nhé, cách làm cá chép kho riềng chẳng khó tí nào đâu!

cách làm cá chép kho riềng
cách làm cá chép kho riềng

* Nguyên liệu làm cá chép kho riềng:

– 1 con cá chép (cỡ 600g)
– 100g thịt ba chỉ
– 100g riềng
– Mía lau, 200g lá trà xanh
– Ớt sừng, ớt hiểm, hành lá
– Dầu điều, nước màu, nước tương, muối, tiêu sọ đập dập, đường, bột ngọt, dầu ăn.

* Cách làm cá chép kho riềng:

– Củ riềng một phần chắt lấy nước, phần còn lại cắt lát.

– Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và ít nước riềng. Các bạn đừng quên ướp luôn cả phần trong bụng cá để gia vị thấm đều hơn nhé.

– Thịt các bạn cắt lát mỏng vừa ăn, đập dập và băm nhuyễn đầu hành lá rồi trộn chung với thịt. Ướp thịt với nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương và trộn đều, để một lúc cho thịt ngấm gia vị.

– Các nguyên liệu còn lại: ớt sừng cắt sợi, ớt hiểm đập dập, phần hành lá còn lại cắt cọng nhỏ, lá trà xanh nấu lấy nước. (dùng nước sôi hãm trà qua một lượt, rồi châm nước trà đến lần thứ 3 để có 3 chén trà)

– Chiên sơ cá trước khi bắt đầu kho (không chiên vàng nhé các bạn)

– Cuối cùng, cho các nguyên liệu vào nồi để kho. Các bạn để mía lau ở dưới đáy nồi, vừa đảm bảo cá không bị khét, vừa giúp nồi cá kho tăng thêm vị ngọt. Tiếp đến xếp lần lượt 1 lớp riềng và thịt ở bên dưới, cá ở giữa, thêm một lớp thịt và riềng ở trên mặt. Nêm vào 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh nước màu và 4 muỗng canh nước tương.

– Bắc nồi lên bếp bắt đầu kho, cho thêm trà xanh vào và đậy nắp lại nấu cho đến khi cá chín nhừ thì mở nắp ra, cho thêm ớt hiểm cùng hành lá vào nấu thêm 5 phút nữa là có thể tắt bếp.

– Trang trí món ăn với ít ớt sừng.

Đã là món kho, dĩ nhiên ăn với cơm là thơm ngon hạng nhất rồi. Nếu bạn chưa từng làm quen với món này thì đây là lúc thích hợp để bổ sung món mới vào thực đơn của gia đình rồi đó! Chúc các bạn thành công và vui vẻ khi áp dụng cách làm cá chép kho riềngnau.vn vừa hướng dẫn nhé!

Hướng dẫn cách làm cá chép kho riềng mới lạ thơm ngon
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus