Kho quẹt là một món ăn dân dã, vốn được biết đến với mục đích tiết kiệm thức ăn cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, dưới bàn tay tài ba của người Việt Nam, món ăn tưởng chừng như đơn giản này lại mang một vị thơm ngon khó cưỡng lại, khiến cho nó không chỉ là một món ăn dùng khi tiết kiệm đơn thuần nữa, mà đã trở thành lựa chọn của nhiều gia đình khi muốn thay đổi khẩu vị.

Nau.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kho quẹt, để các bạn làm phong phú thêm thực đơn gia đình mình nhé. Cách làm kho quẹtnau.vn hướng dẫn các bạn sẽ hơi khác với truyền thống một chút, nhằm giúp bạn được ăn ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng bạn nhé.

cách làm kho quẹt

cách làm kho quẹt

 

 

 

* Nguyên liệu làm tôm thịt kho quẹt:

 

 

+ 20g tôm khô
+ 30g thịt nách băm
+ 50g mỡ gáy
+ 2 trái ớt hiểm
+ Bột ngọt, nước mắm, đường, tiêu

 

 

* Cách làm tôm thịt kho quẹt:

 

 

– Đầu tiên các bạn cho mỡ gáy vào nồi cùng một ít nước, thắng lên (đảo đều mỡ trong nồi nóng để cho mỡ chín và giòn). Các bạn nhớ sử dụng mỡ gáy để mỡ khi thắng lên được giòn hơn bạn nhé, mỡ gáy rất dễ tìm mua đấy các bạn. Đến khi mỡ chín thì múc ra để riêng trong một cái chén.

– Các bạn chuẩn bị hỗn hợp gồm 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều lên

– Tiếp đến các bạn cho thịt và tôm vào nồi dùng để thắng mỡ lúc nãy, xào lên cho đến khi săn lại thì cho hỗn hợp nước mắm, đường và bột ngọt lúc nãy vào kho. Nau.vn lưu ý các bạn nên sử dụng thịt nách để sau khi kho xong thịt giòn và không bị khô, đồng thời khi băm thịt các bạn đừng băm nhuyễn quá mà hãy băm những miếng hơi to một tí nhé.

– Cuối cùng cho 2 trái ớt hiểm vào, đến khi nồi kho quẹt sôi lên thì các bạn cho luôn phần mỡ đã thắng lúc nãy vào và hoàn tất món ăn. Các bạn có thể rắc ít tiêu lên trên mặt món kho để có hương thơm đậm đà hơn.
Thế là các bạn đã có món tôm thịt kho quẹt cực kì ngon để thưởng thức trong những ngày đầu năm se lạnh rồi đấy. Món này ăn với cơm là trên cả tuyệt vời nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm kho quẹt nau.vn hướng dẫn nhé.