Há cảo vốn là một món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, và thường là thực đơn cho bữa trà sáng của những gia đình Trung Hoa. Nhưng ngày nay khi du nhập vào Việt Nam, nó đã trở thành một món ăn vặt khá phổ biến và được ưa thích.

Cùng nau.vn học cách làm há cảo nào các bạn. Món há cảo ăn rất ngon và cách làm há cảo cũng rất đơn giản, quá trình thực hiện rất vui, đảm bảo bạn sẽ thích mê cho mà xem.

 

cách làm há cảo

cách làm há cảo

 

 

 

* Nguyên liệu làm há cảo:

 

 

+ 200g bột há cảo
+ 100g thịt nạc vai xay nhuyễn
+ 30g giò sống
+ Hành lá, ngò rí, ớt sừng, lá chuối
+ Hành tím băm, nấm mèo (ngâm nở, cắt sợi)
+ 50g tôm sú cắt hạt lựu
+ Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm canh

 

 

 

* Cách làm há cảo:

 

 

– Làm nhân há cảo: cho thịt nạc vai xay nhuyễn, giò sống, 1 muỗng canh nấm mèo, tôm sú (bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, cắt hạt lựu), 1 muỗng cà phê hành tím băm, hành ngò xắt nhuyễn vào tô trộn chung. Ướp hỗn hợp với 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm canh, trộn đều và chờ một lát cho thịt thấm gia vị.

– Sau đó chia phần nhân ra thành 16 viên đều nhau, vo tròn.

– Làm vỏ bánh: cho bột há cảo vào 1 cái nồi (chừa lại khoảng 2 muỗng canh bột để làm lớp áo khi nhồi bột), cho thêm nửa muỗng cà phê muối, 1 chén nước ấm, nửa muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều, sau đó đặt lên bếp, bật bếp lên và khuấy đều hỗn hợp. Vặn lửa nhỏ sao cho bột chín 50%, khi các bạn tạo hình bột sẽ dễ dàng hơn nhiều.

– Khi bột chín, đợi bột nguội các bạn rải một ít bột khô lên mặt bàn và đặt phần bột đã nấu chín ban nãy xuống, nhồi thật đều tay.

– Tương tự với phần nhân bánh, các bạn cũng chia phần bột vỏ bánh thành 16 viên đều nhau, vo tròn rồi dùng tay trải mỏng bột ra, sau đó cho phần nhân vào, gấp lại, vo tròn và tạo hình tùy thích.

– Cuối cùng cho há cảo vào nồi hấp. Nau.vn lưu ý các bạn, đối với món há cảo, khi hấp khoảng 5 phút các bạn mở nắp nồi ra để xả hơi, sau đó hấp tiếp 20 phút nữa là có thể dọn ra thưởng thức.

Món há cảo các bạn có thể chiên lên hoặc chỉ ăn há cảo hấp thôi cũng đều ngon tuyệt. Chấm với tương ớt là một lựa chọn rất tuyệt nhé. Còn chờ gì nữa mà không thử áp dụng cách làm há cảo nau.vn đã hướng dẫn bạn để có được một món ăn tuyệt vời nào?