Kimbap – món ăn truyền thống của Hàn Quốc, ngày nay có lẽ đã không còn xa lạ gì với người Việt Nam chúng ta, nhất là các bạn trẻ phải không nào? Người Việt Nam chúng ta đã biến tấu món ăn này cho thích hợp với khẩu vị của người Việt Nam, vì vậy phần nhân của kimbap và nước chấm dường như ngày càng đa dạng hơn.
Chủ Nhật này bạn đã có kế hoạch gì chưa? Nếu bạn quyết định tụ tập bạn bè làm vài món ăn, thì kimbap với đặc trưng là vừa dễ ăn vừa dễ làm sẽ là một lựa chọn rất đáng suy nghĩ đúng không nào. Nau.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kimbap cơ bản nhé, còn phần sáng tạo nằm trong tay bạn đấy!

 

cách làm kimbap

cách làm kimbap

* Nguyên liệu làm kimbap:

+ Cơm (các bạn nên nấu cơm bằng loại gạo dẻo, vì như thế thì khi cuộn cơm sẽ dính chặt vào miếng rong biển và dính chặt với cả phần nhân hơn).
+ Rong biển.
+ Nhân kimbap: tùy sở thích của các bạn (trứng chiên, cà rốt, đậu que, đậu Hà Lan, lạp xưởng, xúc xích… Tất cả đều cắt thành cọng dài).
+ Tương ớt hoặc mayonnaise.
+ Khay cuộn bằng tre.

 

* Cách làm kimbap:

 

– Rửa sạch lá rong biển (tùy theo các bạn có thích mùi của rong biển hay không mà chọn rửa sơ hay rửa kĩ nhé.)

– Đặt lá rong biển lên khay cuộn bằng gỗ (tuy nhiên nếu không có khay các bạn khéo tay vẫn có thể tự cuộn bằng tay được nhé).

– Cho một ít cơm lên dọc theo mép lá rong biển. Cho nhân kimbap vào giữa phần cơm, chọn nhân như thế nào là tùy sở thích của mỗi bạn.)

– Cuộn tròn lá rong biển lại, chú ý cuộn chặt và đều tay.

– Nếu bạn dùng khay gỗ để cuộn thì sau khi cuộn xong hãy lấy cuộn kimbap ra khỏi khay, sau đó dùng dao cắt kimbap thành từng khoanh.

– Thế là các bạn đã có món kimbap vừa ngon vừa đẹp mắt, ăn kèm với tương ớt hoặc mayonnaise.

Kimbap không chỉ là một món ăn mang đến cảm giác vui vẻ mà thực chất còn rất bổ dưỡng nữa vì nó chứa rất nhiều chất xơ từ rau củ. Chúc các bạn một ngày Chủ Nhật tuyệt vời với cách làm kimbap dễ thương này nhé!