Hướng dẫn cách làm món lươn om chuối đậu thơm ngon đưa cơm.

Hướng dẫn cách làm món lươn om chuối đậu thơm ngon đưa cơm.

Nau.vn xin giới thiệu tới các bạn cách làm món lươn om chuối đậu cực kỳ thơm ngon, đưa cơm giúp các chị em nội trợ có thêm bí quyết nấu ăn ngon và bổ sung thêm món ngon trong bữa cơm gia đình với công thức làm đơn giản dưới đây bạn không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn đem lại bữa ăn ngon cho gia đình mình, đảm bảo sẽ được các ông chồng khen tấm tắc khi thưởng thức, lươn lại có giá trị dinh dưỡng rất cao đem lại sức khỏe tốt cho cả gia đình mình nữa các bạn nhé!

Cách làm lươn om chuối đậu

Xem thêm:

1- Nguyên liệu làm món lươn ôm chuối đậu:

–        300g lươn ( chọn con lươn béo, tươi, ngon)

–        4 quả chuối xanh

–        3 bìa đậu

–        Thịt ba chỉ: 150g

–        1 mớ lá tía tô, lá lốt, hành lá

–       Ớt tươi : 1 quả

–        Hành khô : 1 củ

–         Tỏi: 1 củ

–        Gia vị: mắm tôm, nước nghệ, giấm, muối ăn, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, 10gr bột đao

2- Cách làm món lươn om chuối đậu:

Bước 1: Sơ chế.

-Bạn thái đậu thành miếng mỏng, đun già dầu ăn sau đó rán vàng.

Cách làm lươn om chuối đậu

-Chuối tước vỏ, bạn chuẩn bị nước vào một cái bát to cắt 1 quả chanh pha với nước hoặc cho chút dấm vào để thả chuối vào, làm thế này chuối không bị thâm, món ăn sẽ đẹp mắt hơn, bạn cắt chuối thành tứng khúc, cho vào bát nước vừa chuẩn bị sau đó bạn cho vào nồi đun sôi, khi sôi bắc ra khỏi bếp, để ráo,  khi chuối còn nóng trộn chuối với 2 thìa nước nghệ.

Cách làm lươn om chuối đậu

-Tỏi, hành bóc vỏ, băm nhỏ. ớt tươi rửa sạch thái nhỏ.

– Lươn cho muối vào để cho hết nhờn, cho muối nhiều lần làm đi làm lại cho lươn hết nhớt, bạn tuốt lươn bằng nước cốt chanh hay nước vo gạo lươn sẽ nhanh sạch nhờn, sau đó rửa sạch, cắt thành nhiều khúc khoảng 3 cm, để lươn dễ thấm gia vị hơn bạn lấy dao khứa thân lươn, cho lươn vào một bát tô, cho các gia vị vào: 1 thìa nước nghệ + 1 thìa hành, tỏi băm + 1 thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe hạt tiêu +1/2 thìa cafe muối, trộn đều các nguyên liệu.

-Thịt ba chỉ rủa sạch, chần qua nước sôi, sau đó thái miếng  mỏng, ướp các gia vị giống như ướp lươn, để trong vòng 10p, sau đó cho vào chảo dầu rán cháy cạnh.

Cách làm lươn om chuối đậu

– Hành lá, tía tô, lá lốt nhặt bỏ phần trên và chỗ hỏng, sau đó rửa sạch, thái nhỏ.

– Bạn lấy 2 thìa mắm tôm hòa với 2 thìa nước, lọc bỏ cặn đi.

Bước 2: Các bước thực hiện món lươn om chuối đậu.

– Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun già dầu ăn, sau đó cho tỏi và hành băm vào phi vàng thơm rồi cho lươn vào đảo đều, lưu ý là bạn đảo nhẹ tay để lươn ko bị lát nhé!

Cách làm lươn om chuối đậu

-Xào đến khi lươn săn lại bạn cho thịt ba chỉ, đậu rán và chuối vào, nêm thêm 2 thìa mắm tôm + 2 thìa dấm + 1 thìa nước mắm+ 1 thìa mì chính+ 1 thìa muối+ 1 bát nước lọc+ 1/2 thìa hạt tiêu + bột đao pha với chút nước, đảo đều các nguyên liệu, sau đó đun nhỏ lửa

-Đun trong khoảng 10 đến 15 phút đến khi thấy nước sánh lại, lươn và chuối đã chín thì nêm lại gia vị cho vừa miệng, cho ớt thái chỉ vào, đảo đều.

Chỉ với các bước đơn giản như trên ta đã có ngay cách làm món lươn om chuối đậu vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể rồi, vào bếp làm món này  ngay trong tối nay cho cả gia đình mình thưởng thức các bạn nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

Hướng dẫn cách làm món lươn om chuối đậu thơm ngon đưa cơm.
4.6 (92%) 5 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus