Hướng dẫn chi tiết cách làm món chân gà rang muối

Web dạy nấu ăn hướng dẫn các bạn cách làm món gân gà, chân gà rang muối ngon. Các chị em có thể dùng món này để cho ông xã làm đồ nhắm hoặc vừa ăn vừa xem đá bóng cũng đều rất tuyệt đấy nhé!

Chúng ta đều biết gà là một món ăn bổ dưỡng. Dân gian có câu “ăn gì bổ nấy”, trong trường hợp này là hoàn toàn đúng vì chân gà có nhiều dưỡng chất giúp làm chắc khỏe các lớp xương bên ngoài của cơ thể chúng ta, gân gà giúp gân cốt chắc khỏe, cùng với nhiều lợi ích khác cho sức khỏe nữa.

Không chỉ vậy, chỉ cần chế biến đúng cách, chúng sẽ biến thành những món ăn cực kì lạ miệng và hấp dẫn nữa. Dưới đây là 3 cách chế biến gân gà và chân gà rang muối tuyệt ngon mà các bạn nên tham khảo và áp dụng vào việc nấu nướng của mình nhé!

chân gà rang muối
chân gà rang muối

Nguyên liệu làm chân gà rang muối

+ 7 cái chân gà công nghiệp
+ 3 củ sả, vài lá chanh
+ Bột năng, bột canh, dầu ăn
+ 2 thìa canh bột muối (cách làm bạn có thể tham khảo ở cuối bài)

Cách làm chân gà rang muối

Bước 1: Luộc chân gà

– Bạn hãy dùng muối để rửa sạch chân gà trước khi chặt nhỏ chân gà ra.
– Sau đó bạn hãy cho chân gà vào nồi nước, vặn lửa lớn, đừng quên nêm 2 thìa cà phê bột canh nhé.
– Bạn nên vớt gà ra ngay khi vừa chín tới (nếu để lâu quá sẽ bị mềm ăn không ngon), sau đó để nguội.

Bước 2: Ướp chân gà

– Dùng bột năng để ướp chân gà, để dễ dàng các bạn có thể cho chân gà và bột năng vào túi đựng thực phẩm, xóc đều lên.

Bước 3: Rán chân gà

– Trước khi rán chân gà, trong thời gian đợi chân gà vừa luộc nguội bớt, các bạn có thể tranh thủ làm sả: đừng băm nhuyễn mà chỉ nên gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3-5 cm, chẻ nhỏ sả.
– Đem sả đó rán lên đến khi sả chuyển sang màu vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.
– Rán chân gà: Để tiết kiệm, các bạn có thể dùng dầu ban nãy rán sả để rán chân gà, đồng thời để hương thơm của sả thấm vào chân gà nhiều hơn.
– Khi chân gà rán có màu vàng đẹp thì vớt ra giấy thấm dầu. Sau đó cho chân gà, sả đã rán lúc nãy cùng với bột muối và lá chanh thái nhỏ vào một chiếc hộp và xóc đều lên.

Bước 4: Trình bày

– Dọn chân gà ra đĩa, trình bày theo ý thích.

Chân gà rang muối là một món ăn khá mới mẻ, tin rằng không chỉ các quý ông mà các bé cũng sẽ rất thích thú khi thưởng thức món ăn với lớp bên ngoài giòn, bên trong mềm thơm lại hết sức bổ dưỡng này.

• Cách làm muối rang ngon:

Nguyên liệu: ½ bát đậu xanh đã cà vỏ, ½ thìa canh muối biển và ½ bát gạo nếp (nhỏ)

Rang đậu xanh, muối và gạo nếp (lưu ý phải vo đậu xanh và gạo nếp trước khi vo). Sau đó xay từng thứ cho thật mịn rồi mới trộn đều. Hỗn hợp muối này có thể dùng đến rất lâu đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân gà rang muối nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách làm món chân gà rang muối
1 (20%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus