Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu Thái chua cay ăn vào khó quên

Lẩu Thái là một món ăn Thái Lan nổi tiếng và vô cùng được ưa thích ở Việt Nam bởi hương vị chua cay đặc trưng của nó. Bạn có thể không hiểu nhiều về ẩm thực, nhưng chỉ cần bạn ăn qua một lần, bạn sẽ hiểu được sức hút của món ăn này.

 

Hôm nay nau.vn hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu Thái, tuy có hơi phức tạp nhưng rất xứng đáng để thử. Hi vọng với cách nấu lẩu Thái mà chúng tôi hướng dẫn cộng với tài năng của bản thân, bạn sẽ trổ tài hoàn hảo trong những bữa tiệc sum họp gia đình hoặc bạn bè nhé.

cách nấu lẩu thái
cách nấu lẩu thái

 

 

 

 

*Nguyên liệu nấu lẩu Thái:

 

 

+ 1.5 lít nước dùng (các bạn nấu nước dùng bằng xương heo nhé)

+ 200g mực lá, 200g tôm sú, 500g nghiêu

+ 500g bún tươi

+ 300g rau muống và bắp chuối

+ 20g ngò gai, 50g hành tím, 20g ngò rí

+ 3 trái cà chua, 1 củ riềng nhỏ

+ 20g lá chanh (thực ra để chính xác thì chúng ta dùng lá chấp các bạn nhé, nhưng vì lá chấp khá khó tìm nên chúng ta có thể dùng lá chanh để thay thế. Lá chấp là lá chanh của Thái Lan các bạn nhé)

+ 4 cây sả tươi, 5 trái ớt hiểm, 2 trái chanh

+ 1 muỗng mè trắng

+ 1 hộp sữa tươi

+ Tương ớt, bột ớt, ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, muối, đường, dầu điều, dầu ăn.

 

 

 

*Cách nấu lẩu Thái:

 

 

– Mực lá rửa sạch, cắt những đường xéo trên mực (dạng như hình vảy rông), rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tôm sú rửa sạch (lột vỏ hay không là tùy bạn. Nghiêu rửa sạch. (những thứ này không cần nấu, lát nữa sẽ dùng nước lẩu để trụng chín khi ăn bạn nhé)

 

– Đầu tiên các bạn bắc một cái nồi cỡ vừa lên bếp và cho một lượng lớn dầu ăn vào (cỡ như khi các bạn làm món chiên vậy), sau đó các bạn cho cà chua đã cắt múi và hành tím đập dập vào, đảo đều để lẩu có được màu đẹp mắt. Tiếp đến các bạn cho riềng đã cắt thành miếng dài vào trộn chung.

 

– Đến khi cà chua, hành tím và riềng nóng lên và có màu đẹp mắt, các bạn cho tiếp sả cây đã đập dập và cắt khúc vào.

 

– Kế đến, các bạn lần lượt cho mè (đã rang vàng), tương ớt, ngũ vị hương, màu dầu điều vào

 

– Cuối cùng các bạn cho nước dùng vào và đợi cho nồi lẩu sôi lên thì cho ngò rí và lá chanh vào (nau.vn lưu ý các bạn nên dùng luôn cả gốc ngò khi nấu lẩu thái, vì gốc ngò rất thơm nhé.)

 

– Trước khi nước lẩu sôi lên, các bạn hãy nhanh tay nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm.

 

– Khi lẩu đã sôi, các bạn tắt bếp và lược lấy nước lẩu cho vào một nồi khác, cho ít sữa tươi cùng nước cốt chanh vào và nấu thêm ít phút là có thể dùng được.

 

Thế là các bạn đã có món lẩu Thái thơm ngon cay nồng mang đến cảm giác vô cùng ấm áp rồi đấy. Chúc bạn và gia đình một năm mới hạnh phúc cũng như chúc bạn thành công với cách nấu lẩu Thái mà nau.vn vừa hướng dẫn nhé!

 

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu Thái chua cay ăn vào khó quên
2.5 (50%) 8 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus