Lạ miệng với đậu hũ sốt pa-tê

Như đã giới thiệu với các bạn món đậu hũ là một món có giàu chất dinh dưỡng và dễ chế biến như đậu hũ sốt tỏi, đậu hũ sốt nấm vừng … Ngay sau đây là món đậu hũ sốt pa-tê tôi muốn giới thiệu cũng vô cùng hấp dẫn vừa ngon vừa lạ lại vừa chế biến rất là nhanh. Các bạn vào bếp cùng chúng tôi nhé.

dau-hu-sot-pa-te

Nguyên liệu để làm món đậu hũ sốt pa-tê:

-2 bìa đậu hũ

-1 quả cà chua

-1/2 hộp pa-tê

-Gia vị: Dầu ăn, dầu oliu, tương cà, hạt nêm

-Một ít rau mùi hoặc hành lá

Cách làm đậu phụ sốt pa-tê:

+ Cà chua rửa sạch bổ cau. Rau mùi rửa sạch , hành lá bỏ rễ rửa sạch và thái nhỏ.

+ Đậu hũ xắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó chiên vàng đều 2 mặt và gắp  ra đĩa.

+ Vẫn chảo đó bạn cho cà chua vào đun đến khi chín mềm thì bạn cho 1 muỗng tương cà vào để tạo màu cho nước sốt nhé. Tiếp tục đảo đều và bạn cho 1/2 hộp pa-tê vào, đến khi cà chua đã nhuyễn và hòa cùng pa-tê bạn cho đậu hũ vào đảo chung. Đun nhỏ lửa để đậu hũ ngấm nước sốt và thêm đậm đà. Bạn chú ý là trong pa-tê đã có đủ gia vị rồi bạn không cần phải nêm nếm thêm gia vị nữa nhé.

+ Khi đậu đã ngấm gia vị rồi thì bạn múc ra đĩa và rắc rau mùi, hành lá lên trang trí.

Món ăn đơn giản nhưng rất ngon cơm đấy. Đậu hũ sốt pa-tê chắc chắn cũng sẽ được góp mặt thường xuyên trong món ăn của gia đình mình đúng không các bạn. Chúc các bạn thành công và hãy đồng hành cùng nau.vn để có thể làm nhiều món ngon cho gia đình nhỏ của mình nhé.

 

 

Lạ miệng với đậu hũ sốt pa-tê
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus