Lạ miệng với đậu hũ sốt tỏi cay cay

Bạn đã từng thực hiện món đậu hũ sốt tỏi bao giờ chưa? Nguyên liệu thì cực kỳ đơn giản, cách làm thì cũng thật nhanh gọn, vừa tiết kiệm lại vừa ngon. Mời các bạn cùng vào bếp ngay với chúng tôi nào.

dau-hu-sot-toi

Nguyên liệu để làm món đậu hũ sốt tỏi:

+ 1 hộp đậu hũ tươi

+ 2-3 tép tỏi

+ 1 củ gừng nhỏ

+ 4 quả ớt

+ 2 nhánh hành lá

+ 1 muỗng tinh bột ngô

+ Gia vị: Dầu ăn, xì dầu, dấm, đường, dầu vừng.

Cách chế biến:

Bước 1: Đậu hũ bạn xắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Bạn không nên xắt nhỏ quá nếu không đậu hũ dễ bị vỡ nát trong quá trình chế biến đấy nhé. Gừng, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch rồi bạn đem thái nhỏ.

Bước 2: Để làm món nước sốt bạn cần lấy 1 bát nhỏ, cho 1 muỗng bột ngô + 7 ml giấm + 15 ml xì dầu + 5 gam đường + 10 ml dầu vừng+ 15 ml nước, khuấy đều hỗn hợp lên.

Bước 3: Đun nóng dầu rồi cho tỏi và phần thân trắng của hành vào phi thơm, sau đó đổ đậu hũ vào đảo nhẹ tay không đậu sẽ bị nát, thêm phần nước sốt vào và khuấy nhẹ đun nhỏ lửa chừng 2-3′ để đậu ngấm gia vị. cuối cùng cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Múc ra tô và thưởng thức ngay với cơm nóng thôi nào. Thật nhanh phải không các bạn. Đậu hũ sốt tỏi cay cay cay nóng nóng hấp dẫn nên rất đưa cơm đấy các bạn nhé cứ thử mà xem ^^. Chúc các bạn thành công!

Lạ miệng với đậu hũ sốt tỏi cay cay
5 (100%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus