Lạ miệng với gỏi măng cụt

Măng cụt là một loại quả dùng đê ăn rất ngon, nhưng với sự kéo léo kết hợp thì măng cụt được chế biến thành món gỏi ngon tuyệt luôn nhé. Cùng tham khảo công thức làm gỏi măng cụt xem sao?

ngon-la-goi-trai-mang-cut

Nguyên liệu cho món gỏi măng cụt:

– 50 gr thịt ba rọi

– 10 con tôm sú

– 50 gr mực tẩm

– 1 kg măng cụt

– 30 r dừa non nạo

– 1 thìa súp mè rang giã dập

– Hạt nêm knorr từ nấm và trong biển

– Đường, quất (tắc)/ chanh, muối.

Cách chế biến món gỏi măng cụt:

Bước 1: Đầu tiên là bạn pha nước trộn gỏi: Cho 2 thìa café nước cốt quất (tắc) + ½ muối + 1,5 cafe hạt nêm knorr

Bước 2: Với thịt ba rọi các bạn luộc qua cho thịt bớt bân rồi rửa sạch lại với nước rồi cho vào nồi luộc chín vớt ra để nguội và thái sợi. Tôm sú làm sạch, cho vào luộc chín, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng và bổ dọc. Còn mực tẩm thì mình sẽ xé sợi.

Bước 3: Măng cụt bạn dùng dao bổ ngang quả rồi tách vỏ và lấy phần múi bên trong rồi thả vào bát nước đá khoảng 1 phút rồi vớt ra cho múi không bị thâm.

Bước 4: Bước cuối cùng bạn cho tôm,thịt, mực, măng cụt, dừa non, mè rang vào cùng nước trộn gỏi và trộn đều rồi cho ra đĩa thưởng thức ngay

Gỏi măng cụt không khó làm phải không ạ món ăn này sẽ hứa hẹn một bữa cơm thật ngon và thú vị lắm nhé. Ngoài cách chế biến ngon thì bạn cũng nên biết cách chọn măng cụt ngon nhé: bạn cần chọn những quả nhỏ, mềm tay (mềm tay khác với việc quả mềm và bị hỏng nhé), hoa thị của quả phía trên nhiều. Thông qua hoa thị ở phần trên quả bạn có thể biết được quả măng cụt đó nhiều múi hay ít, hoa thị càng nhiều múi càng nhiều, hạt nhỏ và bạn nên chọn những quả có núm còn xanh sẽ ngon hơn.

Lạ miệng với gỏi măng cụt
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus