Lạ miệng với món củ cải cuộn thịt bò

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món củ cải cuộn thịt bò có thể dùng với cơm ,không những là một bữa ăn ngon cho gia đình mà củ cải cuộn thịt bò còn là món ăn giàu chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình của bạn sau những bận rộn về công việc và cuộc sống.

cu-cai-cuon-thit-bo

Nguyên liệu để làm món củ cải cuộn thịt bò bao gồm:

Thịt b

Củ cải

Hành xanh

Gia vị, hạt tiêu.

Cách chế biến:

Bước 1: Củ cải nạo sạch vỏ, rửa sạch và bổ đôi. Sau đó chúng ta dùng bàn nạo nạo hoặc dùng dao thái thành từng lát mỏng theo chiều dọc để có được những lát củ cải dài.

Bước 2: Hành lá rửa sạch cho vào nồi nước sôi chần qua để hành mềm và dai.

Bước 3: Thịt bò băm nhỏ trộn thêm với 1 chút hành thái nhỏ, 1 chút gia vị, tiêu trong vòng 15′ cho ngấm đều sau đó ta viên thành từng viên tròn. Cuốn tròn củ cải bao lấy thịt bò. Dùng hành đã chần buộc các miếng thịt bò bạn đã cuộn để chúng không bị bung ra.

Bước 4: Xếp miếng bò cuốn củ cải vào đĩa sâu lòng (các mẹ chú ý dùng đĩa sâu lòng nhé vì khi hấp củ cải sẽ ra rất nhiều nước). Cho vào nồi hấp cách thủy 15-20′,khi hấp thỉnh thoảng bạn mở vung để tránh nước từ vung chảy xuống nhé.

Có thể thay thế thịt bò bằng thịt lợn hay thịt gà đều rất ngon vì củ cải rất ngọt và hợp với các loại thịt. Củ cải cuộn thịt bò dùng nóng sẽ ngon hơn. Chúc các bạn thành công!

 

 

Đánh giá bài viết