Lai dai với món dạ dày hấp

Dạ dày là món ăn khá hấp dẫn với phái mạnh ko những thế nó còn rất dễ chế biến với cách hấp lên để món dạ dày hấp giữ được nguyên vẹn độ ngọt và giòn khác với món xào. Sau đây nau.vn xin giới thiệu cách làm món dạ dày hấp ngon ngọt vô cùng để cả nhà ngon miệng.

Cach-hap-da-day

Nguyên liệu cho món dạ dày hấp:

+ 1 chiếc dạ dày lợn khoảng 400gr

+5gr hạt tiêu

+ 10gr bột mì

+ 1 quả chanh

+ muối

Cách chế biến món dạ dày hấp như sau:

Bước 1: Để món dạ dày  hấp được ngon , đầu tiên bạn cần làm sạch dạ dày. Cắt bỏ hết phần mỡ còn dư thừa ở bên trong dạ dày. Bạn lộn trái dạ dày, rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cạo sạch màng nhầy. Sau đó bạn cho bột mì vào bóp thật kỹ để dạ dày ra nhớt. Bạn rửa sạch lại dạ dày, cho muối vào, bóp xát mạnh tay nhiều lần trước khi rửa lại. Bạn cắt chanh thành từng miếng mỏng, chà chanh thật đều lên dạ dày cho trắng.

Bước 2: Cho hạt tiêu vào giữa dạ dày rồi dùng dây buộc hoặc khâu lại 2 đầu dạ dạy để giữ cho hạt tiêu không bị bung ra. Bạn cũng có thể cho thêm một chút gia vị vào cùng hạt tiêu để món hấp đậm đà hơn nhé!

Bước 3: Cho dạ dày vào vỉ rồi đặt vào nồi hấp cách thủy khoảng 45 phút.Dạ dày chín, bạn vớt dạ dày ra để nguội, bỏ hết hạt tiêu bên trong đi và thái dạ dày thành từng miếng mỏng vừa ăn, bày ra đĩa và trang trí với 1 ít rau húng để ăn  kèm nhé !

Cách làm món dạ dày hấp thật đơn giản bạn nhỉ, với món hấp bạn có thể giữ trọn vị hơn cho món ăn hấp dẫn hơn. Chúc các bạn thành công với món dạ dày hấp!

Lai dai với món dạ dày hấp
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus