Làm gì khi bà bầu bị cảm cúm

Bà bầu bị cảm cúm

Bà bầu bị cảm cúm
Cảm cúm làm giảm sức khỏe của mẹ bầu và bé

Cảm cúm là một trong những nỗi lo sợ hàng đầu của những bà mẹ mang thai. Bởi tác hại của cảm cúm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn tấn công tới sự phát triển của bé. Nếu không được chú ý điều trị đúng cách rất dễ dẫn đến những tác hại không mong muốn như sinh non, thai nhi bị dị hình… Vậy cần làm gì khi bà bầu bị cảm cúm? Bài viết sau đây sẽ cho bạn lời khuyên về vấn đề này:

Không được tự ý uống thuốc

Nhiều mẹ cho rằng hiện tượng cảm cúm không quá quan trọng và tự ý uống các loại thuốc cảm cúm thông thường. Điều này rất có hại cho sức khỏe. Khi mang thai, những thay đổi trong cơ thể sẽ khác so với bình thường. Nếu uống thuốc một cách tùy tiện sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Nhiều loại thuốc có những thành phần chất như Aspirin  có thể gây khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi, hay tạo nên những biến chứng cho sức khỏe của mẹ và bé.

Có thể mẹ quan tâm: Lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn chuối

Đi khám bác sĩ

Việc đầu tiên làm ngay sau khi phát hiện bà bầu bị cảm cúm là đi khám bác sĩ. Khám bác sĩ để biết nguyên nhân cảm cúm và cách điều trị tốt nhất. Khám bác sĩ để làm các xét nghiệm cụ thể để biết được tình trạng sức khỏe của mẹ và bé như thế nào giúp bác sĩ có thể đưa ra những lời khuyên tốt nhất. Mua thuốc theo đơn của bác sĩ. Nhiều mẹ do quá mong ngóng khỏi bệnh mà tự ý bổ sung thêm các thuốc không có trong đơn. Điều này có thể gây nên những tác hại không ngờ. Bởi thành phần thuốc trong đơn và thành phần thuốc bổ sung đôi khi xung khắc nhau tạo nên những phản ứng phụ. Nếu sử dụng thuốc sau một thời gian mà không khỏi thì nên tái khám bác sĩ để có cách điều trị khác.

Bà bầu bị cảm cúm
Chế độ nghỉ ngơi hợp lý khi mang bầu

Tạo chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Khi mang bầu là lúc các hệ miễn dịch trong cơ thể đã bắt đầu suy giảm hơn so với bình thường. Cơ thể bà bầu dễ bị tấn công bởi các virut, vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Vì thế khi mang bầu mẹ nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi để phòng chống sự tấn công từ môi trường bên ngoài vào cơ thể. Hơn thế nữa, khi cơ thể ốm là lúc tất cả bộ phận trở nên suy nhược và mệt mỏi hơn nhiều. Lúc này bà bầu không nên làm gì mà hãy nghỉ ngơi, thư giãn để có thể khỏi bệnh một cách nhanh hơn.

Bổ sung các thực phẩm chứa chất dinh dưỡng cho cơ thể

Cơ thể bà bầu bị cảm cúm thường bị suy giảm hệ miễn dịch. Lúc này nên bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để giúp tăng cường sức khỏe cho bà bầu và bé. Cần bổ sung chất xơ, chất sắt, tỏi, vitamin C… để cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất bị mất. Điều này sẽ giúp bà bầu nhanh chóng khỏi bệnh hơn. Khi cơ thể hồi phục cần chú ý hơn nữa đến chế độ dinh dưỡng, bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cần thiết cho bà bầu để xây dựng hệ miễn dịch và chống lại bệnh một cách tốt hơn.

Mẹ xem thêm: Bí quyết dân gian ăn gì để có nhiều sữa

Phòng chống cảm cúm

Phòng chống cảm cúm giúp giảm tối đa hiện tượng bà bầu bị cảm cúm, bà bầu nên thường xuyên uống nước, bổ sung vitamin C, kẽm, ăn tỏi để tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Tránh tiếp xúc với những người bị cảm cúm sẽ làm tăng nguy cơ cảm cúm khi hệ miễn dịch không tốt.

Không nên quá lo lắng khi bà bầu bị cảm cúm. Với những chú ý trên, hy vọng bạn biết làm như thế nào để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Cần chăm sóc sức khỏe bà bầu thật tốt để cho con sự phát triển toàn diện nhất nhé.

Từ khóa tìm kiếm: 

Cảm cúm khi mang thai

Chữa cảm cúm cho bà bầu

Cách trị cảm cúm cho bà bầu

Mẹ bầu bị cảm cúm phải làm sao

Nguồn: https://nau.vn/lam-gi-khi-ba-bau-bi-cam-cum.html

Làm gì khi bà bầu bị cảm cúm
5 (100%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus