Làm mới bữa ăn với món “ngon” – “lạ” chân giò hun khói cuộn xoài xanh

Thêm một chút sáng tạo, chân giò hun khói sẽ tạo nên những món ngon và lạ miệng.Vị xoài xanh giòn tan, chua dịu hoà hợp cái giòn và dai của bì thịt đã được hun khói sẽ rất thú vị. Chỉ một chút tinh tế với sự khéo léo của đôi bàn tay là chúng ta đã có được món chân giò hun khói cuộn xoài xanh vừa ngon vừa lạ lại vừa đẹp mắt như thế này rồi.

chan-gio-hun-khoi-cuon-xoai-xanh

Nguyên liệu:

– Chân giò hun khói: 300-400gr

– Xoài xanh: 1 quả

– Cà rốt: 1 củ

– Hành lá, rau thơm (kinh giới, rau mùi v.v…)

– Sốt maiyonaise

– Chanh

– Tương ớt

Cách làm:

+ Chân giò muối thái lát, càng mỏng càng tốt, để bản to. Khi chọn mua chân giò muối, các bạn chọn chân giò to, ngắn, miếng thịt to bản. Để thái thịt không bị vụn nát, các bạn cho chân giò vào tủ lạnh, thịt cứng lại sẽ dễ thái hơn.
+ Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, thái sợi to. Hành lá lấy phần lá xanh chần qua nước sôi, rau thơm nhặt và rửa thật sạch đê ráo nước.

+ Nhẹ nhàng dùng từng lát thịt muối cuốn vài sợi xòai xanh và cà rốt, rau thơm thành những cuốn nhỏ, chắc tay, dùng dây hành buộc chặt lại đặt vào đĩa. Cứ thế làm cho đến hết.

+ Rót sốt maiyonaise ra đĩa và trang trí thêm bằng tương ớt ngọt, chanh gọt lấy phần vỏ xanh, băm nhỏ rắc lên trên maiyonaise.Cái này tuy nhỏ nhưng là sự tinh tế của món ăn.

Hoàn thành món ăn thật đơn giản phải không các bạn. Thay vì những món ăn đơn điệu thì ta chỉ cần biến tấu thêm 1 chút là đã có món “ngon” và “lạ” để chiêu đãi gia đình rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân giò hun khói cuộn xoài xanh!

Làm mới bữa ăn với món “ngon” – “lạ” chân giò hun khói cuộn xoài xanh
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus