Lẩu măng chua riêu cua cực ngon cho đông này!

Lẩu măng chua riêu cua cực ngon cho đông này!

Trời mùa đông, bạn hãy chuẩn bị một nồi lẩu măng chua riêu cua nóng hổi chua chua cay cay cho cả gia đình quây quần, ăn vừa ngon vừa nhanh gọn. Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách nấu lẩu măng chua riêu cua đơn giản lại rất ngon, cùng tham khảo nhé!

Lẩu măng chua riêu cua cực ngon.
Lẩu măng chua riêu cua cực ngon.

Nguyên liệu của món lẩu măng chua riêu cua:

– 800g cua đồng 
– 400g măng chua
– Cà chua, dọc mùng, đậu bắp
– Hành lá, mùi tàu, hành khô
– Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh, ớt quả
– 1-2 quả me chua hoặc dấm bỗng
– Rau ăn kèm: rau muống, cải bẹ xanh
– Đậu phụ 

Cách nấu lẩu măng chua riêu cua:

Bước 1:  Cua đồng mua về rửa sạch, tách đôi, bỏ yếm, khều lấy gạch cua để riêng ra bát nhỏ, vắt vào bát gạch một vài giọt chanh để khử mùi tanh.

-Thân cua giã nhỏ, hoặc có thể cho vào máy sinh tố, xay cùng với ba bát nước lọc, xay thật mịn.

– Dùng đồ lọc, lọc bỏ bã, cho phần nước vào nồi thêm vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt nêm.

– Phần gạch cua, phi hành khô, chưng gạch cua thơm, rồi cho ra bát nhỏ.

Chưng gạch cua cho thơm.
Chưng gạch cua cho thơm.

 

Bước 2:  Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, đun gần sôi thì nhỏ lửa, dùng đũa khoắng nhẹ tới khi sôi lăn tăn thì phần riêu cua nổi lên bề mặt, vớt riêu để qua bát nhỏ, phần nước lọc cua để riêng.

Lọc thịt cua.
Đun nước dùng.

 

Bước 3: Dứa cắt bỏ mắt, thái lát, cà chua bổ múi cau.

– Dọc mùng rửa sạch, tước bỏ xơ, thái lát xéo.

– Măng chua rửa sạch qua với nước lạnh, cắt nhỏ, để lên rổ cho ráo nước.

– Đậu bắp rửa sạch, thái lát xéo.

– Hành lá rửa sạch, phần đầu hành thái chẻ làm đôi, phần đầu hành cắt khúc.

– Mùi tàu rửa sạch.

-Rau muống, rau cải và cải thảo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Rau rửa sạch.
Rau rửa sạch.

 

Bước 4: Đun nóng nồi, thêm dầu, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào đảo đều, thêm một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín nhừ.

– Thêm măng chua và dứa vào om cùng, tiếp tục đun từ 10 đến 15 phút.

– Thêm khoảng hai bát lạnh vào nồi măng chua, thêm me chua hay dấm bỗng, nêm lại gia vị vừa ăn, đun lửa nhỏ đun khoảng 15 phút, thêm nước đã lọc cua ở bước 4 vào đun cùng, đun lửa nhỏ.

Bước 5: Cho riêu cua vào nồi măng chua, để rau bên cạnh, khi ăn cho rau vào.

Chỉ với các bước đơn giản như trên chúng ta đã có món lẩu măng chua riêu cua cực ngon rồi, chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu măng chua riêu cua ngon. 

Lẩu măng chua riêu cua cực ngon.
Lẩu măng chua riêu cua cực ngon.

Diệu Linh(St),

 

Lẩu măng chua riêu cua cực ngon cho đông này!
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus