Lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn chuối

Bà bầu ăn chuối

bà bầu ăn chuối
Chuối cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bà bầu

Là một loại quả không còn xa lạ với đất nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Chuối có nhiều công dụng đặc biệt trong việc cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể người nói chung và cơ thể bà bầu nói riêng. Tuy nhiên ăn chuối không đúng cách sẽ có hại cho mẹ và thai nhi. Cùng tìm hiểu về việc bà bầu ăn chuối để có thể hiểu hơn về vấn đề này.

Lợi ích của chuối đối với bà bầu

  • Tăng khả năng hấp thu canxi: Trong chuối có chứa chất fructooligosaccharides (FOS) đây là một loại chất xơ hòa tan thường xuất hiện trong các loại rau củ quả, loại chất này không những có lợi cho hệ tiêu hóa mà còn có công dụng giúp hấp thu các chất dinh dưỡng khác như axit folic, canxi, sắt… đây là những chất cần thiết cho quá trình phát triển cơ thể và trí não của trẻ trong bụng mẹ.
bà bầu ăn chuối
Chất xơ trong chuối tốt cho hệ tiêu hóa bà bầu
  • Giảm chuột rút: Chuột rút là hiện tượng khiến cho các mẹ bầu sợ hãi bởi sự khó chịu mà nó mang lại đặc biệt từ tháng thứ 5 trở đi hiện tượng này càng dễ xảy ra. Bây giờ bạn không cần phải lo lắng nữa, vì ăn chuối sẽ cung cấp kali loại chất có tác dụng giúp hạn chế hiện tượng chuột rút.
  • Chống táo bón: Táo bón gây khó chịu và suy nhược cơ thể cho bà bầu, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Khi bà bầu ăn chuối sẽ được cung cấp cho cơ thể loại chất xơ , chất xơ này có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, nhuận tràng nên sẽ hạn chế được hiện trạng táo bón.
  • Tốt cho sự phát triển trí não thai nhi: Trong chuối có chứa vitamin B6, một loại vitamin quan trọng trong 12 vitamin B cần cho cơ thể. Loại vitamin B6 này có công dụng tuyệt vời trong quá trình kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi bên cạnh đó còn hạn chế tình trạng mệt mỏi, khó ngủ.

Mẹ xem thêm: Giải đáp thắc mắc mẹ bầu ăn trứng ngỗng có tốt không

Những trường hợp bà bầu không được ăn chuối

Chuối mặc dù có những công dụng tuyệt vời, tuy nhiên khi mẹ bầu ăn chuối cũng cần chú ý đến một số yếu tố:

  • Trong chuối có chứa chitinase một loại chất có thể gây ra phản ứng dị ứng đối với cơ thể, đặc biệt nếu ăn nhiều. Vì thế, chỉ nên ăn 3-4 quả chuối/tuần.
  • Không nên ăn chuối nếu mẹ bầu bị các bệnh như tiểu đường, đau khớp. Bởi trong chuối có hàm lượng đường cao, không có lợi cho những người bị tiểu đường. Hoặc trường hợp bị đau dạ dày, dị ứng với chuối với những mẹ có dấu hiệu như vậy, không ăn chuối hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn chuối, để bảo vệ sức khỏe của bé yêu.

Với những phân tích trên, chúng ta thấy được lợi ích khi bà bầu ăn chuối thật tuyệt vời phải không nào. Tuy nhiên, nên ăn chuối đúng cách, đúng số lượng để hấp thu được những dưỡng chất từ chuối tốt nhất nhé.

Từ khóa tìm kiếm:

Bà bầu ăn chuối có tốt không

Bà bầu có nên ăn chuối

Ăn chuối có tốt cho bà bầu không

Nguồn: https://nau.vn/loi-ich-tuyet-voi-khi-ba-bau-an-chuoi.html

Lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn chuối
5 (100%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus