Lưỡi lợn xào riềng sả ngon giòn lạ miệng

Cách làm lưỡi lợn xào riềng sả ngon tuyệt. Chỉ nghe thôi đã muốn thưởng thức món ngon này luôn rồi, các mẹ còn chờ gì nữa trổ tài vào bếp chiêu đãi cả nhà món ngon hấp dẫn đưa cơm này thôi, đảm bảo bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần quyến rũ với món ăn ngon tuyệt này đấy nhé!!!

luoi-lon-xao-rieng-sa

Nguyên liệu cho món lưỡi lợn xào riềng sả:

– Lưỡi lợn: 1 cái

– Riềng: 1 củ cỡ vừa

– Sả: 3 củ

– Bột nghệ: 2 thìa cà phê

– Hành khô: 1 củ

– Lá chanh tươi: 10 lá

– Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, dầu hào, mì chính, bột canh.

Cách chế biến món lưỡi lợn xào riềng sả:

Bước 1: Lưỡi heo rửa sạch, chần qua nước sôi, làm sạch lưỡi heo với chút giấm để lưỡi heo không bị hôi. Sau đó thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp lưỡi heo với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa canh dầu hào cùng chút hành băm. Đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để lưỡi ngấm gia vị.

Sả bạn đem thái mỏng. Riềng, nghệ cạo sạch vỏ rồi thái sợi nhuyễn. Lá chanh rửa sạch, thái sợi. Ớt bỏ hạt thái lát xéo

Bước 2: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào và tiếp tục cho riềng vào xào cùng. Nêm ½ thìa bột canh cùng 1 thìa canh bột nghệ. Tiếp đến cho lưỡi heo vào xào cùng, xào to lửa để lưỡi heo không bị dai, nêm nếm gia vị cho vừa miệng cuối cùng bạn thêm mì chính và lá chanh đảo đều và tắt bếp.

==> Múc lưỡi lợn xào riềng sả ra đĩa và thưởng thức nóng nhé. Vị ngọt giòn của lưỡi heo rất ngon cả gia đình bạn sẽ rất thích đấy. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon cho gia đình!

 

Lưỡi lợn xào riềng sả ngon giòn lạ miệng
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus