Chảy máu khi mang thai 

Khi mang thai, mẹ thường có sự thay đổi cơ thể với những biểu hiện khác nhau. Có biểu hiện sẽ là bình thường. Có biểu hiện nguy hiểm và cần điều trị ngay. Vậy chảy máu khi mang thai là biểu hiện bình thường hay nguy hiểm?Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này:

chảy máu khi mang thai

Chảy máu khi mang thai

Nguyên nhân của hiện tượng chảy máu khi mang thai

Chửa ngoài tử cung

Trong trường hợp này, phôi nằm ngoài tử cung và thông thường là ở ống dẫn trứng. Nếu phôi tiếp tục lớn lên, nó sẽ khiến ống dẫn trứng bị vỡ và đe dọa tính mạng người mẹ. Mặc dù chửa ngoài tử cung rất nguy hiểm nhưng nó chỉ xảy ra ở 2% số bà bầu. Các triệu chứng khác của chửa ngoài tử cung là bị đau quặn hoặc đau âm ỉ ở bụng dưới và choáng váng.

Mẹ tham khảo: Nguyên nhân và cách điều trị khi bà bầu bị đi ngoài

Sảy thai

Là một trong những nguyên nhân không mong muốn của bất kì bà mẹ nào. Tuy nhiên, nếu chảy máu khi mang thai trong 12 tuần đầu của thai kỳ, lúc này rất dễ bị sảy thai. Khi đó tính mạng của bé và sức khỏe của mẹ đều bị đe dọa. 50% bà mẹ ra máu trong 3 tháng đầu sau đó bị sảy thai. Nhưng điều đó không có nghĩa là cứ ra máu thì bạn sẽ bị mất đứa con của mình. Nếu không có triệu chứng đau bụng thì bạn có thể yên tâm hơn. Tuy nhiên, cần đi khám bác sĩ ngay. Triệu chứng của sảy thai là bạn có cảm giác đau quặn ở bụng dưới và một dải máu đặc trôi tuột qua âm đạo. Hiện tượng này thường xảy ra khi vận động mạnh, sức khỏe mẹ bị suy giảm.

Thay đổi ở cổ tử cung:

Trong thời kỳ mang bầu, máu sẽ chảy nhiều hơn tới cổ tử cung. Giao hợp hoặc soi tươi cũng có thể đụng chạm vào cổ tử cung gây nên ra máu. Lời khuyên của các bác sĩ là không nên giao hợp trong khoảng thời gian đầu mẹ mang thai. Điều này rất dễ nguy hiểm đến sức khỏe trẻ. Từ tháng thứ 3 trở đi, có thể giao hợp một cách nhẹ nhàng và áp an toàn. Trường hợp chảy máu khi mang thai này bạn không cần phải quá lo lắng.

Xử lý khi chảy máu khi mang thai

Chảy máu khi mang thai

Chảy máu khi mang thai cần khám bác sĩ ngay

 

Hiện tượng mang thai chỉ xảy ra khoảng 30% trong tổng số phụ nữ mang thai và không phải trường hợp nào cũng nguy hiểm. Điều quan trọng là khi phát hiện chảy máu khi mang thai bạn phải báo ngay với bác sĩ để có cách giải quyết hợp lý. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm và cho lời khuyên giúp bạn biết được nguyên nhân và cách điều trị.  Thông thường bác sĩ sẽ dùng 1 trong 3 cách hoặc kết hợp khi cần thiết:

– Siêu âm để kiểm tra tim thai

– Kiểm tra mức độ mở của cổ tử cung

– Xét nghiệm máu và nước tiểu để kiểm tra nồng độ hormone của bạn.

Hiện tượng chảy máu khi mang thai trong 3 tháng đầu cần được đưa đi khám để xem nguyên nhân. Bởi lúc này, tính mạng thai nhi rất dễ bị đe dọa. Mẹ cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và vận động một cách hợp lý để đảm bảo sức khỏe thai nhi và mẹ khỏe mạnh nhất. Chúc mẹ và bé yêu luôn được khỏe mạnh.

Xem thêm: Cách trị ho cho bà bầu bằng phương pháp dân gian

Từ khóa tìm kiếm:

Chảy máu khi mang thai tháng đầu

Mang thai bị chảy máu

Làm sao khi mang thai bị chảy máu

Nguồn: https://nau.vn/luu-y-ve-chay-mau-khi-mang-thai-trong-3-thang-dau.html