Muối vừng là một món khá quen thuộc với mọi người, mọi nhà phải không ạ? Muối vừng có thể dùng để ăn với cơm mà đặc biệt là cơm nguội lại càng ngon nhé mình rất khoái món này luôn, ngoài ra cũng có thể dùng như một gia vị chấm cho các món rau luộc rất ngon như: Su su luộc, bí xanh luộc… Vậy hôm nay mình xin chia sẻ công thức làm món muối vừng cực dễ và cực thơm ngon các bạn tham khảo nhé.

cach-lam-muoi-vung

Nguyên liệu cho món muối vừng:

– 200 gr đậu phộng( lạc)

– 100 gr mè trắng ( vừng)

– 20 gr muối tinh

Cách làm muối vừng:

Bước 1: Đậu phộng các bạn chọn bỏ những hạt hỏng còn lại bạn cho vào chảo khô rang lên đến khi đậu phộng ngả sang màu vàng và vỏ ngoài bong ra, mùi thơm xuất hiện tức là đậu phộng của chúng ta đã chín. Bạn dùng một chiếc khăn sạch hoặc một mảnh vải  cho lạc vào ủ 15 phút để lạc chín kỹ và giòn lâu hơn nhé. Khi đậu phộng đã nguội bạn xát nhẹ để vỏ bong ra, bạn lọc bỏ phần vỏ đi nhé.

Bước 2: Bạn cho vừng vào chảo đảo đều trên lửa nhỏ, đến khi mè vàng thì đổ ra bát. Bạn cho muối vào chảo rang thật khô.

Bước 3: Bạn cho lạc vào cối rồi dùng chày giã nhỏ ( bạn chú ý không nên giã nhỏ quá sẽ mất ngon nhé) hoặc có thể cho vào máy xay nhưng cách này làm muối vừng của chúng ta không được thơm và ngon như giã. Cuối cùng bạn cho lạc giã nhỏ, vừng, muối vào trộn đều sau đó trút vào lọ đậy kín nắp để muối mè không bị hấp hơi, dùng được lâu hơn bạn nhé!

==> Món muối vừng của chúng ta đã hoàn thành rồi, muối vừng là sự kết hợp giản dị mà vô cùng hấp dẫn của đậu phộng và vừng tạo nên vị ngọt ngọt, mặn mặn, bùi thơm nơi đầu lưỡi của người thưởng thức. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian bạn sẽ có cả lọ muối vừng để dành ăn dần rồi. Chúc các bạn thành công nhé!