Mát trời cùng vào bếp ngay với vịt kho sấu thơm ngon lạ miệng

Các  bạn đã từng nghe món vịt kho sấu chưa? Chắc hẳn rất ít các bạn ở đây  được nghe và thưởng thức món này đúng không ạ. Thường thì chúng ta làm món vịt om sấu nhưng hôm nay nau.vn xin giới thiệu công thức làm món vịt kho sấu trong món ăn có sự góp mặt của măng nên nó sẽ làm cho hương vị của món ăn trông thơm ngon hơn rất là nhiều nhé các bạn. Hãy vào bếp thôi nào.

vit-kho-sau

Nguyên liệu cho món vịt kho sấu:

+1 kg thịt vịt

+200 măng chua

+100 gam sấu

+2 chén nước dừa

+3 trái ớt hiểm

+2 củ hành tím

+1/2 củ tỏi

+Hành lá, ngò rí

+Gia vị: Dầu điều, tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước tương.

Cách chế biến món vịt kho sấu:

Bước 1: Sấu mua về bạn rửa sạch và khứa làm 4. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt hiểm rửa sạch, đập dập. Hành lá, ngò rí nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo. Hành lá cắt khúc 2 cm.

Măng mua về bạn rửa sạch thái miếng hình chữ nhật nhé rồi bạn đổ măng vào nước luộc trong vòng 10 phút để măng bớt đắng và loại bỏ được phần độc tốc có trong măng. Khi luộc bạn nhớ mở vung ra nhé. luộc xong bạn vớt ra và rửa lại bằn nước sạch rồi để măng ráo nước.

Bước 2: Thịt vịt mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong, rửa lại bằng rượu gừng để vịt không có mùi hôi nhé. Bạn dùng dao khía trên da vịt sau đó cho vịt vào áp chảo để vịt giòn và đỡ ngấy.

Bước 3: Sau khi áp chảo xong, bạn chặt miếng chừng 4-5 cm rồi đem thịt vịt ướp với 1/2 hành, tỏi băm + 1 muối + 1 đường + 1  hạt nêm + 4 nước tương + ớt hiểm đập dập, trộn đều và ướp chừng 15 phút để thịt vịt ngấm gia vị.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp làm nóng cùng 2 muỗng dầu điều rồi cho hành, tỏi còn lại vào phi thơm, tiếp đến cho thịt vịt vào đảo săn dưới lửa to rồi cho măng vào đảo cùng cho ngấm gia vị. Khi măng và thịt vịt đều đã săn lại bạn cho 2 chén nước dừa + sấu và đun cùng. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa và đun liu riu. Khoảng chừng 3-5 phút, lúc này sấu đã mềm, bạn dầm nhẹ cho sấu ra nước chua, đảo đều và tiếp tục kho nhỏ lửa cho đến khi thịt vịt chín mềm và nước trong nồi sền sệt. Bạn cho hành lá, rắc chút tiêu vào trộn đều và tắt bếp.

Món vịt kho sấu của chúng ta đã hoàn thành rồi bạn múc ra bát và trang trí thêm ngò rí lên trên nhé. Vị chua chua của sấu thanh mát kết hợp với vị béo ngậy của thịt vịt hòa lẫn nước dừa, vị giòn giòn của măng và vị cay của ớt làm món ăn hoàn hảo không thể hoàn hảo hơn được nữa. Vịt kho sấu đậm đà là món ăn không thể từ chối được bạn hãy thử mà xem. Chúc bạn thành công!

Mát trời cùng vào bếp ngay với vịt kho sấu thơm ngon lạ miệng
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus