Mẹ cần biết cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon vào ban đêm

Giấc ngủ ban đêm là một phần quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Nếu như ban ngày trẻ đón nhận thông tin từ thế giới bên ngoài thì ban đêm là thời gian não bộ xử lý, lưu trữ lại thông tin giúp trẻ phát triển toàn diện về não bộ và thể chất. Tuy nhiên, nhiều trẻ thường có xu hướng ngủ ngày và thức đêm. Sau đây cùng nau.vn tìm hiểu về cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon vào ban đêm một cách dễ dàng.

cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon
Cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon

Cho bé ngủ chung giường với mẹ

Cho bé ngủ chung giường với mẹ tạo cho bé cảm giác gần gũi và an tâm hơn khi ngủ ở nôi. Vì thế, khi ngủ bé sẽ ít bị tính giấc, giật mình. Hơn nữa, việc ngủ chung với mẹ còn giúp tăng tình mấu tử một cách tốt nhất. Những đứa trẻ ngủ chung với mẹ sẽ có sự gắn kết hơn với cha mẹ khi trưởng thành là nghiên cứu của các nhà khoa học.

Tham khảo thêm: Mẹ biết gì về bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh?

Tạo không gian ngủ thoải mái

Các biểu hiện yêu thương với con trẻ như ôm hôn sẽ làm bé cảm thấy gần gũi hơn với bố mẹ. Đồng thời, bạn nên tắt đèn, tạo một không gian yên tĩnh. Ngược lại, nếu bạn căng thẳng, cáu gắt, bé có thể cảm nhận được điều đó và thêm bất an, khó ngủ.

Cho bé ngủ đủ vào ban ngày

cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon
Cho bé ngủ đủ giấc vào ban ngày

Trẻ không ngủ hoặc ít ngủ vào ban ngày sẽ dễ dẫn đến tình trạng quá mệt mỏi, hay quấy khóc và khó ngủ về đêm. Bởi lúc này cơ thể trẻ còn yếu và cần có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn người lớn. Giấc ngày ngủ ngon, trẻ sẽ khoan khoái đi vào giấc ngủ đêm. Nhiều người tin rằng những trẻ càng ít ngủ ban ngày sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm. Thực ra, bạn cần đảm bảo cho con ngủ đủ giấc vào giữa buổi sáng và xế trưa, giảm ngủ lúc chiều muộn để trẻ khoẻ khoắn chơi đùa, sau đó sẽ dễ ngủ hơn khi đêm xuống. Cho bé ngủ vào ban ngày là cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon cơ bản nhất mà bạn cần nhớ.

Điều chỉnh cữ cho bú cho bé

Việc tập cho con một thời khóa biểu bú sẽ giúp giảm các cử bú đêm cho trẻ một cách tốt nhất, tuy nhiên đối với các bé sơ sinh nếu bé đòi bú bất cứ lúc nào bạn cũng nên cho trẻ bú. Đặc biệt, với trẻ trên 6 tháng tuổi khoẻ mạnh, bạn có thể giảm cho con bú đêm. Trừ một số trẻ bị cơn đói làm cho thức giấc, bạn không cần đánh thức trẻ dậy để cho bú cữ đêm vì điều này làm gián đoạn giấc ngủ và tạo thói quen thức giấc giữa đêm.

Một ngày nên cho bé ngủ 14-16 tiếng đồng hồ. Như vậy mới đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ. Vì thế hãy cho trẻ ngủ giấc ngắn vào ban ngày và ngủ đủ giấc vào ban đêm. Và áp dụng các cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon. Chúc bé yêu nhà bạn khỏe mạnh và phát triển tốt.

Có thể mẹ quan tâm: Trị ho cho trẻ đơn giản ngay tại nhà

Từ khóa tìm kiếm:

Giúp trẻ ngủ ngon

Trẻ ngủ ngon vào ban đêm

Làm thế nào để trẻ ngủ ngon

Nguồn: https://nau.vn/me-can-biet-cach-giup-tre-so-sinh-ngu-ngon-vao-ban-dem.html

Mẹ cần biết cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon vào ban đêm
5 (100%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus