Mướp hấp tôm ngon ngon mát lành

Rau củ luôn là món được ưa chuộng trên bàn ăn của mỗi gia đình người Việt. Hôm nay nau.vn xin gửi tới các bà mẹ công thức làm món mướp hấp tôm đầy dinh dưỡng, chất xơ tốt cho cả nhà nhé. Chúng ta cùng bắt tay vào làm ngay món mướp hấp tôm nào!

muop-hap-tom

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Mướp 1 quả
– Tôm 7 đến 8 con
– Gia vị: ớt băm, tỏi băm, dầu ăn, đường, nước mắm

Cách chế biến:

Bước 1: Làm sạch, bỏ vỏ tôm, giữ nguyên phần đuôi các bạn nhé và bỏ phần chỉ đen ở sống lưng rồi cuộn lại.

Bước 2: Cắt mướp thành 7 khúc, mỗi khúc dài 5cm và bỏ ruột đi sau đó bạn dùng thìa nhỏ và mỏng để nạo bỏ 2/3 ruột mướp để tạo thành 1 chiếc ly rồi đặt tôm vào rồi xếp ra đĩa, bạn đặt đĩa khúc mướp tôm này vào nồi và hấp chín, thời gian chừng 7-10 phút nhé.

Bước 3: Trộn đều nước mắm với tỏi, ớt, dầu ăn và đường để làm nước chấm.

Món ăn của chúng ta đã xong bạn mang đĩa mướp hấp tôm ra rưới đều nước chấm xung quanh. Với món mướp hấp tôm này thì bạn không chỉ dễ chiều mọi khẩu vị mà còn vừa mắt cả những “thực khách” khó tính nhất!

Mướp hấp tôm ngon ngon mát lành
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus