Nấm rơm kho nước tương đậm đà hương vị quê hương

Nấm rơm là một loại nấm rất quen thuộc với những người nông dân, đúng như tên gọi của nó nấm rơm được mọc ra từ mùn rơm nên hương vị mà món ăn mà làm từ nó mang lại đậm chất quê hương. Một món ăn khá quen thuộc với người dân đó là món nấm rơm kho nước tương. Bạn đã thử làm bao giờ chưa? Nếu chưa hãy cũng tham khảo công thức nấu ăn vô cũng đơn giản mà ngon tuyệt này nhé.

nam-rom-kho-nuoc-tuong

Nguyên liệu cho món ăn:

+ Nấm rơm 500gr

+ Nước tương

+ Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm…

Cách chế biến món nấm rơm kho nước tương:

* Nấm hương rửa sạch và ngâm với nước muối loãng, sau khi vớt ra để ráo chúng ta tiến hành bổ đôi các cây nấm và ướp  với 1 thìa nước tương, 1/2 thìa hạt nêm trong vòng 10 phút cho ngấm đều gia vị

* Cho nấm vào niêu đất, thêm nước lọc và nước tương, muối cho vừa ăn. Bắc lên bếp, đun nhỏ liu riu cho tới khi nước sệt lại, thì cho dầu ăn và tiêu vào, trộn đều, tắt bếp. Múc ra đĩa.

Thật nhanh gọn để có thể chế biến được món nấm rơm kho nước tương không kém phần ngon miệng và hấp dẫn phải không ạ. Hãy ăn nóng với cơm và nếu có thì có thể ăn kèm với dưa chuột nhé món ăn sẽ thú vị hơn đấy. Chúc bạn thành công!

Nấm rơm kho nước tương đậm đà hương vị quê hương
4 (80%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus