Nấm rơm kho tiêu ngon đậm đà hương vị tiêu cay

Nấm rơm là một loại nấm rất quen thuộc với những người nông dân, đúng như tên gọi của nó nấm rơm được mọc ra từ mùn rơm nên hương vị mà món ăn mà làm từ nó mang lại đậm chất quê hương. Một món ăn khá quen thuộc với người dân đó là món nấm rơm kho tiêu. Bạn đã thử làm bao giờ chưa? Nếu chưa hãy cũng tham khảo công thức nấu ăn vô cũng đơn giản mà ngon tuyệt này nhé.

nam-rom-kho-tieu

Nguyên liệu cho món nấm rơm kho tiêu:

– Nấm rơm tươi 200 gr

– 2 nhánh búp tiêu xanh

– Gia vị: dầu mè, 2 thìa canh nước tương, đường, 1/4 thìa cafe muối, một ít tiêu xay, dầu ăn.

Cách chế biến món nấm rơm kho tiêu:

Bước 1: Nấm rơm các bạn cắt bỏ phần chân nấm rồi ngâm với nước lạnh sau đó rửa sạch và  vớt ra ngoài cho ráo nước.  Nếu nấm to các bạn có thể dùng dao cắt đôi. Tiếp đến các bạn cho nấm vào niêu đất hoặc cho vào nồi nhỏ, ướp cùng với tiêu, đường, muối, nước mắm, nước tương cho vừa ăn. Đợi khoảng 20 phút cho nấm ngấm gia vị.

Bước 2: Đặt niêu lên bếp đun nhỏ lửa các bạn nhớ dùng đũa đảo đều cho nấm ngấm gia vị nhé. Lúc này các bạn cho tiêu xanh vào nấu cùng.  Đun chừng 15 phút thì nấm chín. Sau đó tắt bếp và cho dầu mè vào trộn đều sẽ rất ngon và thơm.

Hoàn thành món nấm rơm kho tiêu chỉ với 2 bước. Các bạn chỉ mất khoảng 20 phút cho món ăn ngon và đơn giản này thôi. Nấm rơm kho tiêu thơm mùi tiêu xanh kết hợp với vị ngọt của nấm làm món ăn vô cùng hấp dẫn các bạn không nên bỏ qua món này nhé. Chúc các bạn thành công!

Nấm rơm kho tiêu ngon đậm đà hương vị tiêu cay
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus