Ngon lạ miệng với món nghêu kho tộ

Nghêu không còn xa lạ trong bữa ăn gia đình bạn nữa rồi ngoài những món như: Cháo nghêu, canh nghêu nấu chua… thì có một món nghêu được chế biến khá mới lạ đó là món nghêu kho tộ. Bạn đã thử bao giờ chưa? Nếu chưa bạn hãy cùng tham khảo công thức chế biến món nghêu kho tộ qua bài viết dưới đây nhé.

ngheu-kho-to

Nguyên liệu cho món nghêu kho tộ:

– Nghêu sống: 2 kg

– Hành-tỏi băm

– Ớt hiểm: 2 quả

– Hành lá

– Gia vị: Tiêu, đường, muối, dầu điều, nước tương.

Cách chế biến món nghêu kho tộ:

Bước 1: Nghêu mua về bạn ngâm khoảng 2 giờ với nước vo gạo hoặc với một quả ớt cắt nhỏ để nghêu nhả hết cát và chất bẩn nhé. Sau đó vớt nghêu để ráo nước và luộc lên và tách lấy phần thịt nghêu nhé. Ướp thịt nghêu với 4 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa hành-tỏi băm, 1 thìa canh đường, để 15 phút cho nghêu ngấm gia vị.

Hành lá rửa sạch, thái khúc. Ớt đập dập.

Bước 2: Đun nóng dầu, cho hành-tỏi băm vào phi thơm rồi cho nghêu và ớt vào đảo đều. Bạn đun nhỏ lửa cho đến khi nước kho sền sệt thì cho hành lá, một chút tiêu vào, tắt bếp. Bạn không nên kho lâu vì như vậy nghêu sẽ mất nước và bị dai nhé.

==> Món nghêu kho tộ đậm đà hương vị với vị ngọt mềm của thịt nghêu, vị cay của ớt làm món nghêu kho tộ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy học cách làm món nghêu kho tộ cho bữa ăn của gia đình thêm mới nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Ngon lạ miệng với món nghêu kho tộ
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus