Ngon ngon lạ lạ với gỏi bông bí

Sắc  vàng tươi của bông bí và hương vị của nó thật quyến rũ, từ bông bí bạn có thể tạo ra rất nhiều món ăn mang hương vị của quê hương, phải chăng bạn đã bỏ qua một món ăn dân dã đơn giản mộc mạc mà không kém phần đậm đà này. Một trong những món ăn làm từ bông bí là gỏi bông bí, gỏi bông bí có vị chua nhẹ, tươi ngọt của thịt bò và bông bí. Hãy bỏ túi công thức nấu ăn độc đáo này nhé. Cùng bắt tay vào làm thôi.

Goi-bong-bi

Nguyên liệu cho món gỏi bông bí:

  • Bông bí 500gr
  • 200gr thịt bò phi lê
  • 50gr mè rang
  • Rau răm, tỏi ớt, hành khô phi vàng
  • Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu. Dường, dầu ăn, hạt nêm, giấm

Cách chế biến món gỏi bông bí:

Bước 1: Bông bí tước bỏ phần xơ già ở cuống, rửa sạch, trần qua nước sôi rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh để giữ màu sắc. Tỏi ớt băm nhỏ, 1 phần ớt thái sợi. Rau răm rửa sạch thái nhỏ

Bước 2: Thịt bò thái lát mỏng sau đó ướp khoảng 10’ với 1 thìa cafe tỏi băm, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa cafe tiêu.

Bước 3: Đun nóng một muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Tỏi vàng thơm, bạn cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt bò săn lại thì bạn trút thịt bò ra đĩa, để riêng.

Bước 4: Tiếp đến là công đoạn làm nước trộn gỏi: 3 muỗng canh giấm gạo với 2 thìa cafe đường, 1 muỗng canh nước mắm, thêm tỏi băm và ớt băm vào. Bạn khuấy đều tay để hỗn hợp tan. Tiếp đó bạn trộn bông bí và thịt bò với nước trộn gỏi cuối cùng bạn thêm mè rang, hành phi, ớt sợi và rau răm vào trộn đều. Món ăn đã xong bày ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào.

Gỏi bông bí với nguyên liệu đơn giản, có vị chua nhẹ ngọt mát giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon hơn. Gỏi bông bí là món ăn không thể bỏ qua trong mùa hè này hãy nhanh tay làm cho gia đình cùng thưởng thức nhé bạn, chúc bạn thành công!

Ngon ngon lạ lạ với gỏi bông bí
5 (100%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus