Nguyên nhân và cách điều trị khi bà bầu bị đi ngoài

Bà bầu bị đi ngoài

Bà bầu bị đi ngoài
Bà bầu bị đi ngoài gây khó chịu cho cơ thể

Mang bầu là lúc hệ tiêu hóa của cơ thể không còn được khỏe mạnh như bình thường mà rất dễ tổn thương bởi những thay đổi từ môi trường bên ngoài. Khi ăn uống không đảm bảo dễ dẫn đến việc đi ngoài. Tuy nhiên không nên quá lo lắng vì việc này có thể phòng tránh và điều trị nếu bạn có kiến thức tốt về vấn đề bà bầu bị đi ngoài.

Nguyên nhân

Đi ngoài là hiện tượng đi vệ sinh kéo dài, liên tục, phân lỏng…hiện tượng này có thể kéo dài từ 1 ngày cho đến hàng tuần tùy vào nguyên nhân và điều trị ở mỗi người.

Do chế độ ăn uống: Nguyên nhân chính của việc bà bầu bị đi ngoài là do chế độ ăn uống không hợp lý, ăn những thực phẩm không đảm bảo chất lượng vệ sinh gây ra.

Nhiễm virut, vi khuẩn: Có một số loại virut, vi khuẩn chứa trong những vật dụng tiếp xúc hàng ngày nếu không được vệ sinh kĩ là nơi cư trú và phát triển của chúng, gây nên tình trạng đi ngoài.

Một số loại thuốc kháng sinh, thuốc có chứa magie sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, đặc biệt dễ gây đi ngoài cho phụ nữ mang thai nếu uống sai liều lượng.

Bà bầu cần biết: Làm gì khi bà bầu bị cảm cúm

Cách điều trị

 • Cần gặp bác sĩ để có những lời khuyên tốt nhất về việc điều trị đi ngoài. Khi bà bầu bị đi ngoài không tự ý uống các loại thuốc không thuộc chỉ dẫn của bác sĩ.
Bà bầu bị đi ngoài
Điều trị và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý
 • Không ăn những thức ăn không đảm bảo vệ sinh, những thực phẩm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Chỉ nên ăn những thức ăn dễ tiêu, nhiều chất xơ.
 • Bổ sung cho cơ thể lượng nước bị mất đi: Đi ngoài khiến cơ thể mất nước rất nhiều vì thế điều quan trọng là thường xuyên bổ sung cho cơ thể nước.
 • Tạo chế độ nghỉ ngơi hợp lý: Đi ngoài là lúc cơ thể mệt mỏi vì thế cần tạo một chế độ nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể cảm thấy được thư giãn hơn.

Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn chuối

Cách phòng chống

Phòng chống việc đi ngoài không phải là khó. Bà bầu chỉ cần chú ý các yếu tố sau để đảm bảo sức khỏe được tốt nhất.

 • Ăn uống đảm bảo vệ sinh: Nên ăn những thức ăn tự nấu. Các loại thức ăn này cần có nguồn gốc rõ ràng. Không ăn các thực phẩm sống như rau sống, các loại gỏi, các loại thịt tái… vì trong những thực phẩm này có chứa những vi khuẩn có hại cho tiêu hóa, dễ xâm nhập vào cơ thể bà bầu. Không ăn những thực phẩm hết hạn sử dụng, ẩm mốc, bốc mùi hoặc thực phẩm dễ gây ngộ độc như sắn, nấm…
 • Uống nhiều nước và bổ sung các thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa như sữa chua, rau, hoa quả…một lượng vừa phải.
 • Không uống các loại thuốc như huyết áp, kháng sinh nếu không được hướng dẫn của bác sĩ.
 • Kiểm tra nguồn nước để đảm bảo nguồn nước luôn đảm bảo vệ sinh.

Nếu không điều trị nhanh, thì khi bà bầu bị đi ngoài sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi. Vì thế cần đảm bảo cho bà bầu một chế độ ăn nghỉ hợp lý để sức khỏe mẹ và bé luôn được tốt nhất.

Từ khóa tìm kiếm:

Bà bầu bị đau bụng đi ngoài

Cách chữa đau bụng đi ngoài cho bà bầu

Chữa đau bụng cho bà bầu

Bà bầu tiêu chảy

Nguồn: https://nau.vn/nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-khi-ba-bau-bi-di-ngoai.html

Nguyên nhân và cách điều trị khi bà bầu bị đi ngoài
5 (100%) 1 vote

Comment

 • facebook
 • youtube
 • gplus