Nhận biết dấu hiệu sắp sinh chuẩn nhất

Dấu hiệu sắp sinh

Dấu hiệu sắp sinh là một biểu hiện quan trọng để người phụ nữ có thể nhận biết được và chuẩn bị tâm lý trước khi sinh chuẩn nhất. Sau đây, cùng khám phá 5 biểu hiện trước sinh rõ ràng nhất. Nếu có các biểu hiện này, bạn chuẩn bị đón nhận thiên chức tuyệt vời nhất rồi đó:

dấu hiệu sắp sinh
Một số dấu hiệu sắp sinh

Cổ tử cung mở rộng hơn

Độ mở của cổ tử cung là một dấu hiệu sắp sinh được các bác sĩ khuyên mẹ bầu nên để ý để cảm nhận ngày sinh sắp đến. Sau khi bước sang tháng thứ 8, nếu bạn có biểu hiện cổ tử cung mở rộng ra hơn bình thường rất có thể lúc này bạn đang chuẩn bị đón sự chào đời của bé. Nếu có thể hãy đến các trung tâm y tế để kiểm tra về sức khỏe của mẹ và bé để có thể chuẩn bị tốt nhất cho cuộc vượt cạn diễn ra. Tốc độ mở cổ tử cung ở mỗi người có một đặc điểm, thời gian và độ nhanh chậm khác nhau.

Bụng bầu sa xuống

dấu hiệu sắp sinh
Bụng bầu sa xuống là một dấu hiệu sắp sinh

Khoảng thời gian sau khi mang bầu 8-9 tháng, nếu bụng bầu của bạn có dấu hiệu dịch chuyển xuống phía dưới kèm theo dấu hiệu khung xương chậu trở nên nặng nề hơn. Đây là dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp đến khoảng thời gian mong chờ và cũng đầy lo lắng nhất. Lúc này bạn cần cảm thấy thoải mái và chuẩn bị tinh thần cũng như những đồ dùng cần thiết cho việc chào đón bé yêu bất cứ lúc nào. Chỉ nên di chuyển thật nhẹ nhàng và chậm bởi việc xa bụng bầu sẽ khiến cho bạn cảm giác đi lại khó khăn hơn.

Ngừng tăng cân

Nếu như trong 8 tháng đầu, mẹ tăng cân một cách đều đặn thì tháng thứ 9 việc giảm cân không cần quá lo lắng. Bởi lúc này, có thể lượng nước ối của cơ thể giảm bớt đi khiến bạn giảm cân và cũng là dấu hiệu sắp sinh một cách rõ ràng.

Các cơn co thắt ngày càng mạnh và liên tục

Các cơn co thắt khiến mẹ bầu cảm giác đau quằn quại ở bụng. Bởi lúc này, cổ tử cung đang siết chặt và chuẩn bị chào đón bé yêu chào đời. Nếu có những con đau mạnh, đau quằn quại hơn bình thường thì bạn nên tiến hành gặp bác sĩ ngay. Đặc biệt nếu các cơn co thắt này ngày càng liên tiếp mà không giảm đi, cơn đau mạnh nhất ở phần bụng dưới. Các cơn đau bụng co thắt thường kèm với 2 chân sẽ có cảm giác tê cứng và đau. Lúc này, 80% là bé yêu đang “đòi” ra rồi đó. Hãy đến ngay các trung tâm y tế nhé.

Tham khảo thêm: Mẹ biết gì về bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh?

Vỡ nước ối

Đây là dấu hiệu xuất hiện trước khi sinh khoảng vài giờ hoặc có thể sinh ngay sau khi vỡ nước ối. Cần đến ngay bệnh viện khi nhận thấy dấu hiệu nước ối vỡ để chuẩn bị cho sự chào đời của bé yêu.

Trên đây là một số dấu hiệu sắp sinh chuẩn nhất. Bắt đầu từ tháng thứ 8 của thai kì, hãy chú ý cơ thể mình hơn và chuẩn bị tâm lý và đồ dùng sẵn sàng cho cuộc vượt cạn có thể diễn ra bất cứ lúc nào bạn nhé. Chúc bạn và bé yêu thật khỏe mạnh.

Từ khóa tìm kiếm

Dấu hiệu chuyển dạ

Dấu hiệu chuẩn bị sinh

Khi nào có dấu hiệu sinh

Nguồn: https://nau.vn/nhan-biet-dau-hieu-sap-sinh-chuan-nhat.html

Nhận biết dấu hiệu sắp sinh chuẩn nhất
3 (60%) 2 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus