Dấu hiệu sinh non 

dấu hiệu sinh non

Các dấu hiệu sinh non

Sinh non có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như mẹ gặp các bệnh lý, căng thẳng hoặc hoạt động mạnh… Việc nhận biết các dấu hiệu sinh non là một việc quan trọng để chuẩn bị tâm lý tốt và có những liệu trình điều trị thích hợp, tránh tối đa những rủi ro không mong muốn. Nếu có những biểu hiện sau đây mẹ cần hết sức lưu ý:

Đau thắt lưng

Mang thai người phụ nữ thường bị đau thắt lưng. Tuy nhiên nếu đau thắt lưng mạnh, dồn dập thì chắc chắn bạn có dấu hiệu sắp sinh rồi. Tuy nhiên dấu hiệu này xảy ra ở thời kỳ nào? Nếu khi bạn bước vào tháng thứ 9 thì hết sức bình thường. Ngược lại, nếu trước đó thì đây chính là dấu hiệu sinh non đáng lo ngại và không nên chủ quan đó.

Nước ối vỡ

dấu hiệu sinh non

Cần đi khám bác sĩ ngay khi có biểu hiện vỡ nước ối

Nếu bạn mang bầu khoảng 9 tháng thì hiện tượng này hết sức bình thường. Nó báo hiệu rằng bạn chuẩn bị sinh. Thông thường sau 3-4 tiếng vỡ nước ối người phụ nữ sẽ sinh. Tuy nhiên, nếu chỉ mới ở tháng thứ 7,8 của thia kì thì hiện tượng này là báo hiệu không tốt rằng bé yêu đã muốn ra đời. Có người vỡ nước ối chỉ nhỏ giọt nhưng cũng có người tuôn ào ào. Hiện tượng vỡ nước ối không thể xem thường, phải đến ngay bệnh viện để bác sĩ khám và chẩn đoán.

Vùng xương chậu cảm giác khó chịu

Xương chậu cảm thấy khó chịu là một trong những dấu hiệu sinh non  phổ biến nhất. Bởi lúc này bé yêu trong bụng sẽ dịch chuyển xuống phần bụng dưới gây cho mẹ cảm giác nặng nề hơn, bước đi sẽ khó khăn hơn. Lúc này bạn thường xuyên cảm thấy đau tức vùng xương chậu. Đây chính là dấu hiệu sắp sinh, nếu chưa đủ tháng sinh thì rất có thể bạn sẽ sinh non đó.

Tham khảo thêm: Nhận biết dấu hiệu sắp sinh chuẩn nhất

Cơn co thắt ở vùng bụng dưới

Các cơn co thắt khi mang thai có thể khiến mẹ bầu quằn quại khó chịu, đặc biệt nếu những cơn đau xảy ra liên tiếp theo đợt vào những tháng cuối thai kỳ thì đây chính là dấu hiệu sắp sinh phổ biến của mẹ bầu. Nếu bé yêu mới chỉ được 7-8 tháng thì đây có thể là dấu hiệu rằng bạn sẽ sinh non. Đừng quá lo lắng vì nhiều trường hợp Đây chỉ là đau khi mang thai bình thường. Cần đi khám bác sĩ để biết nguyên nhân. Nếu hiện tượng đau thắt kết hợp với chảy máu âm đạo cần lập tức ra các cơ quan y tế ngay.

Âm đạo tăng tiết dịch

Tiết dịch âm đạo của người phụ nữ ra nhiều nhất khi mang thai ở thời kỳ cuối và sau sinh. Nếu đột nhiên bạn thấy tiết dịch âm đạo tăng đột biến thì đó là hiện tượng đáng lo đấy. Nó có thể là dấu hiệu sinh non vì thế mẹ cần đặc biệt lưu ý. Nếu tiết dịch ra quá nhiều kèm theo chút máu hoặc nhầy khi bạn trong giai đoạn tháng thứ 7-9 của thời kỳ thai nghén thì đây chính là biểu hiện sắp sinh đó.

Trong thời kỳ mang thai mẹ cần chú ý đến sức khỏe của mình và bé yêu. Thường xuyên thăm khám định kỳ và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để thai nhi luôn được khỏe mạnh nhất. Nếu có những dấu hiệu kể trên, không nên chần chừ mà hãy đến trực tiếp các cơ quan y tế để khám chữa và điều trị ngay nhé. Chúc bạn và bé yêu luôn khỏe mạnh và đừng quên theo dõi những chia sẻ của chúng tôi nhé.

Mẹ nên xem: Mẹ biết gì về bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh?

Từ khóa tìm kiếm:

Biểu hiện sinh non

Cách nhận biết sinh non

Nguồn: https://nau.vn/nhan-biet-dau-hieu-sinh-non-o-ba-bau-de-dang-nhat.html