Nhanh gọn với súp lơ xào thịt gà cho ngày bận rộn

Súp lơ là một loại rau có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú và ngăn ngừa được rất nhiều bệnh tật: ung thư, tim mạch… Ngoài ra nó còn là bài thuốc hữu hiệu để phòng chống bệnh táo bón hoặc để giảm cân rất tốt đấy nhé. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm món súp lơ xào thịt gà  nhanh gọn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

thit-ga-xao-sup-lo-xanh

Nguyên liệu cho món súp lơ xào thịt gà:

– 300 gr thịt gà.

– 1 súp lơ xanh cỡ nhỏ

– 1 củ cà rốt.

– Hành, tỏi, gừng băm nhỏ

 

– Gia vị: Dầu ăn, 1 muỗng cà phê tương, hạt nêm, tiêu.

Cách chế biến món súp lơ xào thịt gà:

Bước 1: Thịt ức gà bạn làm sạch rồi bỏ xương lấy phần thịt thái miếng vừa ăn. Súp lơ xanh các bạn rửa sạch rồi tách các hoa lơ ra. Chần súp lơ qua nước sôi có hòa chút muối. Sau khi chần vớt súp lơ ra tô nước lạnh rồi vớt hẳn ra để ráo. Thao tác này sẽ giúp súp lơ xanh và giòn. Cà rốt các bạn cạo vỏ rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng hoặc bạn có thể  tỉa hoa.

Bước 2: Đổ 2 muỗng nhỏ dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi và gừng. Sau đó, cho thịt gà vào xào mềm khoảng 5 phút. Thêm súp lơ, cà rốt đã luộc vào, rưới 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít hạt nêm rồi đảo đều lên cho hỗn hợp ngấm gia vị. Chúng mình đảo nhẹ tay đến khi súp lơ chín bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Đơn giản vậy thôi chỉ cần 2 bước nhỏ là bạn đã có một đĩa súp lơ ngon tuyệt thơm phức cho cả nhà thưởng thức rồi. Trút súp lơ xào thịt gà ra đĩa rồi rắc chút tiêu vào cho thơm và thưởng thức ngay nào. Chúc cả nhà ngon miệng!

 

Nhanh gọn với súp lơ xào thịt gà cho ngày bận rộn
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus